Bật mí cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản

Khi làm việc hay vui chơi giải trí, có đôi khi bạn co nhu cầu kết nối điện thoại với máy tính để truyền các file từ điện thoại sang máy tính nhằm phục vụ mục đích nào đó. Với các công nghệ hiện đại của ngày nay thì các bạn không cần đến các công cụ dây kết nối mới có thể chuyển file từ điện thoại sang máy tính mà chỉ cần có kết nối wifi là bạn đã làm được rồi. Ngày hôm này S24h sẽ giới thiệu đến các bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản.

Truyền file từ android sang máy tính qua wifi

Mạng wifi ra đời đã giải quyết và phục vụ rất nhiều nhu cầu của con người một cách dễ dàng hơn. Việc kết nối điện thoại với máy tính qua wifi cũng là một bước tiến để việc truyền file qua các thiết bị dễ dàng hơn. Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hàng Android thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

– Bước đầu tiên đó là bạn cần tải ứng dụng WebSharing trên cửa hàng ứng dụng Android về và khởi động nó lên.

– Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị một đường link và mật khẩu

– Mở trình duyệt trên laptop của bạn ra, copy đường link vào đó và nhập mật khẩu.

– Đến đây thì bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính qua wifi, rồi bắt đầu truyền các dữ liệu từ android sang máy tính và ngược lại.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước kết nối điện thoại với máy tính qua wifi rồi.

Kết nối điện thoại IOS với máy tính qua wifi

Đối với các thiết bị dùng IOS thì việc kết nối điện thoại với máy tính qua wifi càng đơn giản hơn bởi nó có chức năng Airdrop hoặc phần mềm Air Transfer. Các bạn có thể tham khảo cách kết nối IOS với máy tính theo hướng dẫn của của s24h như sau:

– Tải ứng dụng Air Transfer về máy và bật ứng dụng lên

– Trên giao diện của Air Transfer, bạn có thể nhìn thấy mộ địa chỉ truy cập trang nào đó, đây chính là địa chỉ để bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính không dây.

– Truy cập vào một tình duyệt web trên máy tính, cop link từ điện thoại sang rồi nhập vào máy tính để truy cập.

– Để chia sẻ file từ điện thoại sang máy tính bằng wifi bạn hãy thêm các tập tin, thư mục vào phần Add Memo và thêm các địa chỉ trang web vào mục Add Website. Sau đó bạn hãy léo và thả vào ô Drag & Drop file here.

Lưu ý: Điểm hạn chế của ứng dụng Air Transfer này đó là các bạn chỉ có thể truyền file từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại đối với một số file nhất định như: hình ảnh, video, hay ghi chú trên điện thoại IOS sang mà thôi. Nếu bạn muốn chuyển các file khác mà Air Transfer không cho phép thì bạn phải dùng cách khác.

– Bây giờ thì bạn có thể xem các thư mục được truyền từ máy tính sang điện thoại hoặc ngược lại rồi. Nếu các bạn đã xem được file thì chứng tỏ các bạn đã thành công làm các bước kết nối điện thoại với máy tính qua wifi.

Như vậy là S24h vừa mới hướng dẫn cho bạn cách kết nối điện thoại với máy tính không dây thật tiện lợi và dễ dàng. Giờ đây thì chỉ cần hai thiết bị là điện thoại và máy tính và ngồi trong không gian có mạng wifi là bạn đã có thể truyền tin giữa hai thiết bị rồi. Hãy thử ngay 1 trong 2 cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi để biết cách thực hiện khi bạn cần.

Có thể bạn quan tâm:

>> Có nên mua máy tính cũ 2 triệu không?

>> https://bestrouterminator.com

>>> Xu hướng thiết kế phòng khách năm 2020 cho cô nàng mệnh Hỏa

>>> The Best Webcam For Zoom in 2022 – Reviews and Suggestions

Rate this post

administrator

Read Previous

Những điều cơ bản về phần mềm máy tính bạn nên biết

Read Next

Mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi iTunes không nhận iphone

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *