Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Một trong những thách thức không hề nhỏ đối với những người làm sự kiện đó chính là bán vé sự kiện. Vậy làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất và thành công nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những biện pháp bán vé hữu hiệu nhất.

Mở bán vé sớm trước ngày bán vé chính thức

Khi công bố ngày bán vé chính thức thì trước đó bạn hãy mở bán vé sớm trước 1 đến 2 ngày. Các vé được bán sơm sẽ là những loại vé độc quyền dành cho những khán giả đăng ký mua sớm với nhiều ưu đãi và chiết khấu đặc biệt. Và sau khi hết hạn và hết số lượng của loại vé này thì mới bán vé chính thức và phân phối vé, áp dụng giá bán lẻ như đã thông báo từ đầu.

Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Với chiến lược bán vé sớm với mức giá ưu đãi hơn so với bình thường này sẽ là cách khuyến khích khán giả tìm hiểu trước những thông tin về chương trình và trải đều được số lượng người mua vé; tránh được tình trạng dồn mua vé vào cùng một thời điểm. 

Bán vé của sự kiện tiếp theo trong sự kiện hiện tại

Biện pháp này được áp dụng khi bạn đang tổ chức những sự kiện dạng chuỗi nối tiếp nhay và có những đợt bán vé khác nhau. Chắc chắn rằng nếu bạn bán vé theo từng đợt lẻ tẻ thì sẽ có nguy cơ không đảm bảo được số lượng vé của sự kiện sau so với sự kiện đầu, vậy thì bạn hãy bán vé cho chương trình kế tiếp ngay khi chương trình hiện tại còn chưa kết thúc.

Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Tuy nhiên với kiểu bán vé này cũng sẽ mang đến cho bạn khá nhiều khó khăn nên cần sawos xếp, bố trí quầy bán vé và hệ thống bán vé online sao cho hệ thống được xuyên suốt quá trình bán vé và không gặp bất cứ những rủi ro nào dẫn đến sự khiếu nại của người mua vé.

►Xem thêm:

Đưa ra những khẩu hiệu nói về sự khan hiếm vé

Tâm lý của mọi người đều giống nhau vì vậy việc tạo ra sự hạn chế, khan hiếm về số lượng vé sẽ kích thích những người quan tâm đến sự kiện nhanh chóng đăng ký và giữ chỗ cho mình thau vì để mất cơ hội có hạn này. Và nếu sự kiện của bạn hấp dẫn thì việc nói quá lên cũng là điều cần thiết để lôi cuốn người tham gia.

Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Một trong số những khẩu hiệu mà bạn nên áp dụng như: Thời gian sắp hết, nhanh chóng đăng ký; Đăng ký ngay hôm nay, số lượng có hạn; Vé đang hết dần rồi, nhanh tay lên nào;… Việc bạn thúc giục khách như vậy sẽ mang lại những kết quả nhất định và buộc họ sẽ đưa ra những quyết định nhanh chóng về việc có tham dự sự kiện hay không.

Tổ chức những mini game

Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Hãy tổ chức những mini game trên mạng xã hội trước khi chương trình diễn ra để giúp thông tin về sự kiện được chia sẻ nhiều hơn và tăng cảm giác mong đợi háo hức của khán giả trước sự kiện. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức một buổi giao lưu trực tuyến với một số nhân vật nổi tiếng để thu hút sự chú ý của những người tham gia. Phần thưởng của mini game có thể là vé mời ở vị trí đẹp nhất cho khán giả may mắn nhất.

Có thế nói rằng sự thành công của một sự kiện một phần phụ thuộc vào kịch bản hấp dẫn, nội dung, khách mời,… và đặc biệt là một phần không hề nhỏ về những chiến lược truyền thông và chiến lược bán vé sự kiện. Nếu bạn đang cần tư vấn về việc tổ chức sự kiện cho công ty thì bạn có thể liên hệ ngay với AzEvent – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội, họ sẽ đem lại cho bạn sự kiện hoàn hảo và thành công nhất.

Rate this post

administrator

Read Previous

Top 3 giày bảo hộ đẹp đáng để mua

Read Next

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng gym : dụng cụ phòng tập gym cần thiết khi mở phòng gym?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.