Tư vấn chuyển nhượng thượng hiệu đơn giản năm 2018

Chuyển nhượng thương hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu của mình cho cá nhân, tổ chức khác. Sau đây là những thủ tục cần thiết để chuyển nhượng thương hiệu.

Chuyển nhượng thương hiệu là gì?

Chuyển nhượng thương hiệu hay còn gọi là chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu nhãn hiệu của mình cho cá nhân, tổ chức khác.

Các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

Những khái niệm liên quan đến chuyển nhượng thương hiệu

Hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận của chủ sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu trong việc chuyển giao hoàn toàn quyền sở hữu của mình đối với thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa đó cho tổ chức, cá nhân khác.

Thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa là tài sản phi vật chất mà ít ai nhận biết được giá trị của chúng nếu không có sự hiểu biết sâu rộng về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp. Để định giá đúng và chính xác giá trị thương hiệu, không những phải xem xét hệ thống sổ sách rõ ràng và minh bạch, mà còn phải thực hiện các nghiên cứu và đánh giá thị trường một cách nghiêm túc và bài bản.

Cho nên, các bên chuyển nhượng cần nghiên cứu kĩ các điều khoản trước khi thực hiện ký kết hợp đồng để việc Chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu được diễn ra một cách công bằng, chính xác giá trị thực có của thương hiệu, nhãn hiệu; đảm bảo việc chuyển nhượng diễn ra đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định qua đó thỏa mãn mục đích của các bên tham gia.

Thủ tục chuyển nhượng thương hiệu

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục chuyển nhượng thương hiệu

Để làm thủ tục chuyển nhượng thương hiệu cần những hồ sơ sau:

– Tờ khai đăng kí hợp đồng chuyển nhượng

– 02 bản hợp đồng

– Bản gốc văn bằng bảo hộ

– Văn bản đồng ý chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu (nếu quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu là sở hữu chung)

– Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện)

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thực hiện thủ tục hành chính: Cục sở hữu trí tuệ

Thời gian: 02tháng

Trên đây, là những điều cơ bản về chuyển nhượng thương hiệu và những thủ tục chuyển nhượng thương hiệu cần thiết mà Thutucmuaban.com tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích đối với quý độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

administrator

Read Previous

Thủ tục mua bán chuyển nhượng tên miền domain

Read Next

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu mới nhất 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *