Xu hướng thiết kế website nghệ thuật mới nhất năm 2018

Website nghệ thuật khái niệm cũng không còn xa lạ khi website là một phương thức không thể thiếu trong quảng cáo kinh doanh hiện nay. Nhưng công nghệ thì luôn luôn thay đổi chính vì thế thiết kế website cũng thay đổi theo. Xu hướng luôn luôn tìm kiếm những gì đơn giản hữu ích, mang đầy tính thời thượng nhưng cũng nghệ thuật.

những điều cần cho một website nghệ thuật

Một website nghệ thuật cần trang bị những gì đầu tiên

Website nghệ thuật cũng tương tự như các website khác vẫn cần những cơ cấu hoạt động đầy đủ: Website, domain, hosting hoặc vps.

Đầu tiên Với domain cần chọn những domain ngắn gọn, dễ nhớ kiến người dùng dễ liên tưởng đến sản phẩm nhất. Tiếp theo đó là bạn chọn gói hosting phù hợp, còn nếu website bạn có số lượng người truy cập lớn thì có thể chuyển sang dùng vps.

Tham khảo thêm tại đây thuê vps giá rẻ nhất việt nam

Cập nhật xu hướng thiết kế mới là website nghệ thuật

Thiết kế luôn là nghệ thuật, vì vừa phải khiến chủ website dễ dàng quản lý, người dùng dễ sử dụng nhất.  Vì thị yếu của người dùng luôn thay đổi nên cần nắm bắt một cách nhanh nhất và chính xác, cũng có thể dự đoán được xu hướng phát triển. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế website nghệ thuật có thể làm mưa làm gió trong năm 2018 này.

xu hướng thiết kế website nghệ thuật năm 2018

  • Thiết kế kiểu Lazy loading: đây là một dạng thiết kế tăng tối đa trải nghiệm người dùng. Chỉ cần nhấp chuột bạn có thể xem tin tức ngay bằng việc kéo  xuống, giảm thiểu thời gian chờ đợi load trang một cách hiệu quả nhất.
  • Ảnh động luôn là độc chiêu: không còn bàn cãi gì khi chúng ta luôn nhận thấy chúng ta bị thu hút bởi những video hơn là bài báo, ảnh động hơn là ảnh tĩnh. Chính vì thế việc đưa ảnh động vào  thiết kế sẽ gây được sự chú ý người truy cập. Mặt khác điểm hạn chế lớn chính là việc ảnh động sẽ tốn rất nhiều thời gian tải trang, gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng. Điều này được giải quyết khá đơn giản bằng việc bạn chỉ cần nâng cấp gói vps thông thường thành gói vps chất lượng cao.
  • Đem người dùng vào chính câu chuyện của mình: Việc thiết kế website theo khuôn mẫu đã quá quen thuộc. Bạn cần bứt phá ra khỏi ngoài lối mòn đó để tạo nên một thương hiệu cá nhân rất đặc biệt. Bạn có thể thiết kế website dạng như một câu chuyện. Điều này không chỉ giúp người đọc không cảm thấy nhàm chán mà còn là miền đất cho bạn thoả sức sáng tạo vì mỗi người có một cái nhìn khác nhau

Yêu cầu cho một website nghệ thuật

Bạn không thể làm ra bất cứ thứ gì hoàn thiện  với tính cách cẩu thả. Trong nghệ thuật thì tỉ mỉ luôn là điều kiện tiên quyết. Từng chi tiết nhỏ hoàn hảo hợp lại mới thành một website hoàn hảo. Bạn cần chỉnh chu ngay từ đường viền website, từng nút click, nút like phải đặt thế nào cho gọn gàng và người dùng dễ thao tác nhưng lại phải hài hoà với tổng thể của website. Dù thiết kế theo phong cách nào đi nữa thì việc thiết kế website nghệ thuật cần những yêu cầu sau:

Yêu cầu thiết kế website nghệ thuật

  • Đẹp: chính là giao diện phải đẹp, các mục được chia rõ ràng, sáng sủa. Đặc biệt giao diện người đẹp thì phải làm cho người dùng chú ý bởi thiết kế đơn giản, dễ dùng, thông minh nhưng cũng thu hút bởi bố cục và trình bày trang.
  • Chất: Một website nghệ thuật không thể có đầy lỗi bị Google phạt từ tiêu đề, ảnh …. nói chung là bạn cần tối ưu hoá website. Vừa để nâng cao độ chất với anh Google và vừa để nâng cao độ chất với khách hàng.
  • Rõ ràng: Khi khách hàng đến với website họ luôn mong muốn tìm cho mình được những thông tin chất lượng nhất. Chính vì thế thông tin trên một website phải luôn là thông tin chuẩn và được trình bày khoa học để khi khách hàng đọc lướt nhưng vẫn có thể nắm bắt được một cách đầy đủ nhất.
  • Sắc nét: Tất cả các hình ảnh của sản phẩm cần được thiết kế sao cho sắc nét nhất. Tránh tình trạng ảnh mờ, ảnh bị vỡ hay ảnh lấy trên mạng có chứa logo nhãn hiệu khác nhưng bạn vẫn cứ đăng lên. Nhiều khi vì lười mà không tỉ mỉ sẽ gây ra những hậu quả không nên có
  • Phong phú: một website nghệ thuật không chỉ đưa tới khách hàng một sản phẩm mà cần phải cung cấp thông tin của rất nhiều sản phẩm khác nhau để khách hàng tiến hành so sánh và lựa chọn.

Website nghệ thuật là sự kết hợp giữa chủ website và nhân viên thiết kế

Việc đưa ra ý tưởng cho website của mình như thế nào, mục đích hướng tới người dùng nào. Và việc còn lại là của nhân viên thiết kế website sẽ tư vấn cho bạn mẫu thiết kế hợp lý nhất. Trong quá trình thiết kế thì việc tương tác giữa chủ nhân website nhiều sẽ cho ra một sản phẩm đúng với mong muốn của chủ web mà còn đầy tính thẩm mỹ.

Tin cùng chuyên mục :

ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống hàng ngày

lý do không nên dùng đồ công nghệ vào mùa hè

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *