Công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

Đa số chúng ta không có mấy thiện cảm với những người làm công việc liên quan đến công nghệ bởi quan niệm rằng họ khô khan và khó gần. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người không biết rằng các tỷ phú đều là những người làm về công nghệ.

Vậy thì ta hãy cùng tìm hiểu những công việc về công nghệ được trả lương cáo nhất thế giới.

Image result for Công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

Công nghệ là một ngành nghề hiện đang rất hot

Kỹ sư an ninh thông tin

Nhiệm vụ chính của kỹ sư an ninh thông tin là dùng vốn chuyên môn để đảm bảo mọi dữ liệu và những tài sản, tài liệu của công ty trước sự tấn công của hacker và kẻ xấu, đối thủ kinh doanh. Điều này sẽ được kỹ sư an ninh thông tin thực hiện bằng cách củng cố mã hóa hoặc khắc phục mọi lỗ hổng bảo mật bị lủng ở cơ sở hạ tầng.

Kỹ sư DevOps

Kỹ sư DevOps hay còn gọi là người phát triển và vận hành, công việc chính là tối ưu hóa mọi tiến trình phát triển của phần mềm, đảm bảo giúp cho sản phẩm công nghệ ra mắt và phát hành đúng hạn, theo định kì.

Kiến trúc sư doanh nghiệp

Kiến trúc sư doanh nghiệp tên Tiếng anh là Enterprise Architect luôn luôn đảm bảo được định hướng mà doanh nghiệp đề ra và vận hành công nghệ thông tin đi song song  cùng nhau. Kiến trúc sư doanh nghiệp được ví von như là cầu nối giữa người lãnh đạọ và điều hành cùng người phát triền doanh nghiệp hiểu được nhau.

Quản lý chương trình kỹ thuật

Là một người quản lý chương trình kỹ thuật sẽ phải luôn để mắt tới tất cả dự án của công ty, chịu trách nhiệm thử mã và đặt ra mức kỳ vọng của sản phẩm cùng với việc giám sát nghiêm ngặt quy trình phát triển.

Image result for Công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

Công việc về lĩnh vực công nghệ có thể kiếm được rất nhiều tiền

Kiến trúc sư phần mềm

Kiến trúc sư phần mềm chịu trách nhiệm phụ trách những kế hoạch và đề ra một chiến lược cụ thể để góp phần xây dựng nên phần mềm. Kiến trúc sư phần mềm phải là người có sự hiểu biết sâu rộng về kỹ thuật, đồng thời nghiên cứu và đề mức độ và mục tiêu dành cho nhóm lập trình viên.

Kiến trúc sư ứng dụng

Kiến trúc sư ứng dụng đưa ra nhứng phương án và lựa chọn ra chiến lược tối ưu cho ứng dụng được sử dụng cho công ty: khi nào thì ứng dụng công cụ sẵn, khi nào lập trình nên ứng dụng mới và nghiên cứu phát triển nguyên mẫu cho tương lai.

Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng

Kiến trúc sư cơ sở hạ tầng chịu trách nhiệm phụ trách toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của cả công ty, bao gồm tất cả máy chủ, nền tảng điện toán ở dạng đám mây và trung tâm dữ liệu.

Quản lý phát triển phần mềm

Quản lý phát triển phần mềm sẽ phải đứng đầu, chỉ bảo cho cả đội với mục tiêu phát triển và test ứng dụng, hệ thống nhất định của công ty.

Kiến trúc sư kho dữ liệu

Kiến trúc sư kho dữ liệu cần giám sát kho dữ liệu tổng của công ty và luôn sẵn sàng hỗ trợ để phân tích.

Quản lý kỹ thuật phần mềm:

Quản lý kỹ thuật phần mềm là công việc được trả lương cao nhất, cần dẫn dắt một đội riêng biệt với mục tiêu phát triển, nghiên cứu và test ứng dụng. đây là một công việc rât quan trọng.

Image result for Công việc được trả lương cao nhất giới công nghệ

Làm việc ở một nhóm công nghệ tích lũy nhiều kinh nghiệm

Khi bạn là một người làm việc về công nghệ hẳn rằng bạn rất giỏi nên mức lương bạn được trả khá là cao nhưng bạn cũng không vì thế mà quá ham công việc, cần giải tỏa căng thẳng bằng cách nghe các bản nhạc yêu thích hoặc nghe sáo ngọc bích để luôn luôn hoàn thành tốt công việc.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết