Những sai lầm khi tự chạy Google Adwords mà bạn cần phải tránh

Chạy quảng cáo Google Ads

 

Quảng cáo Google là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất để hướng lưu lượng truy cập đến trang web thương mại điện tử của bạn ngày càng lớn hơn nữa. Tuy nhiên, nếu như bạn quản lý kém hiệu quả và thiếu một chiến lược nào đó nó có thể dẫn đến một sự lãng phí tiền vô ích.

1.Dùng quá nhiều từ khóa

Thực tế, trong quá trình thực hiện các chiến dịch thì việc chạy cùng lúc nhiều từ khóa sẽ tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với lại chạy ít từ khóa. Với những từ khóa không mang lại hiệu quả thì ta nên mạnh dạn loại bỏ và chỉ tập trung vào những từ khóa quan trọng, có tính chuyển đổi cao hơn.

Tránh các trường hợp lựa chọn từ khóa ngẫu nhiên không mang lại hiệu quả lại gây tốn kém chi phí.

Chuyên mục quảng cáo: mua backlink chất lượng, uy tín tại shopbacklink.net: https://shopbacklink.net/mua-backlink-chat-luong/

Hãy cẩn trọng khi bạn nghiên cứu từ khóa. Việc lựa chọn chạy quảng cáo không đơn giản chỉ là “chọn bừa” một từ khóa mà Google show ra cho bạn. Càng chạy nhiều từ khóa bạn càng sẽ mất nhiều tiền. Kết quả là chiến dịch Google Adwords không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi.

2. Chạy từ khóa rộng

Đây là vấn đề mà các SEOer thường gặp thứ 2, khi lựa chọn đối sánh từ khóa rộng sẽ dẫn đến quảng cáo không được điều hướng đúng với các nhóm khách hàng mục tiêu. Những dạng từ khóa này làm cho mẫu quảng cáo xuất hiện lên những truy vấn không liên quan, tiếp tục gây lãng phí ngân sách và ảnh hưởng đến các chỉ số đánh giá chất lượng trên trình quản lý Google Adwords 

Chạy Google ads 2

3. Không phân vùng địa lý

Khi quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ được phép khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Việc khoanh vùng địa lý giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng sẽ cao hơn.  Điều này giúp bạn sử dụng ngân sách hiệu quả hơn cho chiến dịch quảng cáo.

Chuyên mục quảng cáo: Dịch vụ SEO chất lượng, uy tín tại shopbacklink.net : https://shopbacklink.net/dich-vu-seo/

Có nhiều người tin rằng việc khoanh vùng vị trí địa lý càng rộng thì càng có khả năng bán được nhiều hàng hơn. Nhưng thực tế thì điều này lại hoàn toàn không chính xác.

Những hách hàng mục tiêu ở từng ngành hàng, sản phẩm dịch vụ khác nhau thì cũng ở những vị trí nhất định mà thôi. Việc chọn sai vị trí sẽ khiến bạn mất đi số lượng lớn khách hàng tiềm năng hoặc có trường hợp chọn khu vực vị trí địa lý rộng thì phải chi trả trước đó 1 khoản chi phí không hề rẻ thì mới có thể tiếp cận đến nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

Chạy Google ads 3

4. Sai trang đích

Một sai lầm nghiêm trọng trong Google Adwords chính là bỏ qua sự quan trọng của trang đích. Chất lượng của một trang đích sẽ chịu ảnh hưởng bởi tính hữu ích, mức độ liên quan của thông, khả năng điều hướng dễ dàng, thời gian tải, số lượng liên kết trên trang và một vài yếu tố khác. Gần như hầu hết người quảng cáo Google Adwords cho rằng chỉ việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt thì chiến dịch sẽ thành công.

Một sai lầm nghiêm trọng của bạn là bỏ qua sự quan trọng của trang đích. Một trang đích tốt nhất là cần phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

XEM THÊM:

5. Không đo lường hiệu quả quảng cáo

Mục tiêu của các chiến dịch quảng cáo là tăng mức độ nhận diện thương hiệu hay tăng doanh thu từ sản phẩm. ngày nay nhờ các công cụ theo dõi mà bạn có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá, đo lường được hiệu quả từ Google Adwords. Từ đó, bạn có thể tính toán được lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp và hoạch định một chiến lược kinh doanh khả thi nhất.

Chạy google ads 4

6. Không có phần liên hệ trong trang đích

Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng trong khi tự chạy Adwords mà bạn hay mắc phải. Điều này gây ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi ra lợi nhuận khi khách hàng vào trang web. Bạn đã “show” được hàng hóa ra cho khách hàng nhưng lại không cung cấp cho họ cách để mua mặt hàng đó. Bạn cần nên để lại thông tin liên hệ, càng chi tiết càng tốt vì khi đó người dùng có nhu cầu dễ dàng liên lạc ngay được với bạn.

7. Không sử dụng từ khóa phủ định

Bạn luôn luôn thêm từ khóa phủ định, bao gồm:

Tên công ty: Không cần thiết để hiển thị quản cáo cho những khách hàng quen thuộc của bạn.

Đối thủ của bạn: Nếu khách hàng tìm kiếm một công ty khác thì họ sẽ không click vào quảng cáo của bạn.

Những từ khóa không có khả năng chuyển đổi: cần tránh sử dụng các từ khóa như miễn phí, chuyển đổi,…

 

8. Không tích hợp công cụ theo dõi

Việc tích hợp các công cụ theo dõi sẽ giúp bạn theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến website. Công cụ này sẽ cho bạn biết:

Số người truy cập vào website của bạn.

Số trang mà họ xem và thời gian ở lại trên trang.

Loạt trang nào họ cũng xem.

Các trang mọi người rời khỏi website của bạn.

Qua đó, bạn sẽ biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang đến cho việc kinh doanh và đánh giá hiệu quả của toàn bộ chiến dịch.

9. Không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày

Việc không tối ưu hóa quảng cáo hàng ngày sẽ gây tiêu tốn rất nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Để đảm bảo chiến dịch Google Adwords thành công thì quảng cáo cần được tối ưu và điều chỉnh hợp lý để phù hợp với từng giai đoạn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết