Những nguyên nhân thường gặp khiến bạn rớt visa Úc

Đất nước Úc luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ đối với người nước ngoài. Bên cạnh đó, người ta còn muốn sang Úc với nhiều lý do như chế độ đãi ngộ tại nước này tốt, học tập, làm việc,.. Tuy nhiên, việc cấp thị thực trong những năm gần đây đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người mắc phải khiến trượt visa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tránh các lỗi này, tăng khả năng đỗ visa Úc. 

1. Do không có lịch sử chuyến đi 

Không có lịch sử chuyến đi nghĩa là bạn chưa từng sang nước ngoài lần nào. Hộ chiếu của bạn sẽ trong tình trạng để trắng các trang giấy. Không phải tất cả những người có hộ chiếu trắng đều trượt visa, vẫn có một số có thể được cấp phép thị thực. Tuy nhiên, khả năng rớt sẽ ở mức vô cùng cao với tình trạng hiện tại của hộ chiếu. 

Trước khi thực hiện chuyến đi Úc, bạn nên đi một số nước gần Việt Nam và dễ xin visa. Những nước phát triển có trong lịch sử chuyến đi của bạn như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. sẽ làm tăng khả năng đậu lên rất nhiều. Càng các nước Châu Âu phát triển thì cơ hội đỗ sẽ càng tăng cao hơn. 

2. Phần chứng minh tài chính không mạnh 

Điểm này khiến khả năng được cấp phép visa Úc tại Lãnh sự quán của bạn giảm rất nhiều. Để chắc chắn không xảy ra vướng mắc này, người ta thường lựa chọn sử dụng  dịch vụ chứng minh tài chính. Bạn có công việc không ổn định, làm việc tự do không có hợp đồng lao động chính là yếu tố khiên Đại sứ quán quyết định không cho phép bạn nhập cảnh tới nước ngoài. Vì điều này khiến họ nghi ngờ bạn có ý định làm việc bất hợp pháp tại Úc, thu nhập bấp bênh sẽ khiến bạn thuộc dạng tình nghi lớn. 

Bên cạnh đó, sổ tiết kiệm là một chi tiết có thể khiến visa đi Úc của bạn không được chấp nhận. Để sổ tiết kiệm có độ chất lượng thì nên làm trong một khoảng thời gian dài, gửi tiền đều đặn trong từng tháng. Một số tiền lớn bất thường được chuyển vào sẽ khiến Đái sứ quán hoài nghi tính hợp pháp của số tiền đó. 

3. Do bạn trong độ tuổi trẻ, công việc chưa chắc chắn, đang còn độc thân

Điều này thể hiện ở việc ràng buộc về các mối quan hệ và công việc ở Việt Nam không lớn. Khả năng ở lại nước ngoài sẽ cao nếu thuộc các trường hợp này. Nếu bạn chứng minh được những ràng buộc của mình ở Việt Nam, thêm vào đó là công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng cao sẽ là điểm thuận lợi để tăng độ đỗ visa Úc. 

Nếu bạn đang làm ở một công ty lớn, hợp pháp thì nên xin các giấy tờ để nộp vào hồ sơ như hợp đồng lao động, bảo hiểm, sao kê bảng lương các tháng, đơn xin nghỉ phép. 

4. Thông tin không đúng sự thật 

Hồ sơ của bạn nên thật đầy đủ và đúng sự thật. Nếu có nhiều thông tin sai mà Đại sứ quán cảm thấy nghi ngờ thì khả năng bạn bị trượt visa sẽ gần như ở mức hoàn toàn. 

Bên cạnh đó, khi trả lời phỏng vấn, thông thường người hỏi sẽ hỏi các thông tin về bản thân bạn và mục đích chuyến đi. Bạn nên trả lời những câu hỏi đó đúng với những gì mà mình điền trong hồ sơ, thuyết phục họ bằng những lý lẽ cụ thể để chứng minh rằng mính sẽ không ở lại sau khi hết hạn visa Úc. 

3. Các giấy tờ xác minh danh tính, chứng nhận khác đều thiếu thông tin hoặc hết hạn

Đây cũng là một lý do khác khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt. Bởi vì thiếu thông tin trong hồ sơ thì Đại sứ quán sẽ không thể xác nhận được bạn có đủ điều kiện để đi Úc hay không. Bên cạnh đó,  bạn có sổ hộ khẩu ở các tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội,.. sẽ dễ xin visa Úc hơn so với các tỉnh khác. Ngoài ra, sổ hộ khẩu của bạn còn phải không nằm trong danh sách đen những khu vực có nhiều người trốn nhất. 

4.  Do bạn lưu trú tại Úc quá hạn cho phép 

Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự cấp visa Úc của Lãnh sự quán nếu bạn đã từ đi Úc và lưu trú quá thời hạn cho phép trong thị thực. Bởi vì điều này làm tăng sự nghi ngờ về việc bạn sẽ nhập cư trái phép hay không. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cấu hình firewall juniper cao nên mua ở đâu?

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết