Có nên chuyển nhà vào cuối tháng?

Chuyển nhà vào ngày nào, giờ nào thì tốt là câu chuyện muôn thuở từ xưa đến nay của các gia đình khi chuẩn bị chuyển đến nhà mới. Có nên chuyển nhà vào cuối tháng không? Để có câu trả lời khách quan nhất mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của thutucmuaban.com nhé!

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng hay không

Có nên chuyển nhà vào cuối tháng hay không là thắc mắc không của riêng ai khi chuyển đến nhà mới. Dưới đây là một vài ưu và nhược điểm khi chuyển nhà vào cuối tháng

Những thuận lợi khi chuyển nhà vào cuối tháng

 • Chuyển nhà vào những ngày cuối tháng rất thuận lợi so với việc di dời từ ngay đầu tháng bởi mọi người có thời gian sắp xếp công việc đồng thời lên kế hoạch dọn đồ khoa học sao cho quá trình vận chuyển nhanh chóng và an toàn.
 • Gia chủ có thời gian tìm hiểu trước các yếu tố liên quan đến phong thủy chuyển nhà như : chọn ngày giờ đẹp hợp với tuổi mệnh của gia chủ, làm lễ cúng nhập trạch,…để giúp cho gia đình luôn gặp may mắn, thuận lợi.
 • Xét theo quan niệm dân gian thì cuối tháng ít phải kiêng kị hơn đầu tháng vì những ngày cuối tháng các vong hồn đã được triệu tập về dưới âm. Do vậy, chuyển nhà vào cuối tháng sẽ tránh được những tà khí, xui xẻo.
 • Xét dưới góc độ địa lý thì thời tiết cuối tháng thường ổn định hơn đầu và giữa tháng. Vì thế, nếu bạn chuyển nhà vào thời điểm này sẽ tránh được thời tiết xấu khiến quá trình vận chuyển nhà trở nên khó khăn, vất vả.
 • Chuyển nhà vào cuối tháng sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng hơn phần nào giúp gia đình cảm thấy thoải mái hơn, không bị dồn dập quá khiến mọi người căng thẳng.

=> Trên đây là toàn bộ những thuận lợi khi chuyển nhà vào cuối tháng – đây là phương án khá hữu hiệu vừa giúp gia đình có thời gian chuẩn bị vừa tránh phạm vào những điều kiêng kị theo quan niệm dân gian.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Những khó khăn gặp phải khi chuyển nhà vào cuối tháng

Bên cạnh những thuận lợi nêu trên thì chuyển nhà vào cuối tháng cũng gặp không ít những khó khăn như:

 • Thông thường cứ vào cuối mỗi tháng, mức độ công việc càng trở nên dày đặc điều đó khiến mọi người bộn bề trong quỹ thời gian eo hẹp của mình.
 • Gia đình cần phải đảm bảo việc chuyển nhà được hoàn thiện ngay trong ngày hôm đó tránh dây dưa, trì hoãn sang hôm khác sẽ khiến cho vận khí của gia đình xấu đi.
 • Xét theo quan niệm tâm linh thì những ngày cuối cùng của tháng thường mang nhiều âm khí có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình. Để tránh trường hợp này, bạn nên chọn giờ đẹp và làm lễ cúng theo chuẩn phong thủy để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.
 • Ngoài ra cứ đến cuối tháng nhu cầu chuyển nhà tăng lên khiến các dịch vụ chuyển nhà kín lịch cho nên nếu bạn muốn chuyên nhà vào cuối tháng thì cần book lịch sớm.

Những giải pháp khi chuyển nhà vào ngày cuối tháng

Như vậy, khi đặt những thuận lợi và khó khăn của việc chuyển nhà vào những ngày cuối tháng lên bàn cân so sánh ta nhận thấy các gia đình hoàn toàn có thể chuyển nhà vào cuối tháng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy tâm linh. Dưới đây là một vài giải pháp giúp mọi người chuyển nhà vào cuối tháng được suôn sẻ, thuận lợi :

 • Nhờ sự giúp đỡ, tư vấn từ các chuyên gia nghiên cứu phong thủy để chọn ra những ngày hoàng đạo đẹp nhất.
 • Khi chuyển nhà gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ tất cả các nghi lễ cúng bái nhập trạch đàng hoàng không được qua loa cho xong nhằm xin thần linh chứng giám và phù trợ cho gia đình được bình an, may mắn.
 • Điều kiêng kỵ nhất khi chuyển về mới đó là ăn thịt chó . Từ xưa dân gian có tục lệ ăn thịt chó giải xui vào cuối tháng tuy nhiên tục lệ đó những người chuyển nhà tuyệt đối không nên làm. Thay vào đó chúng ta có thể ăn chay trong những ngày mới về nhà mới sẽ rất tốt.
 • Nếu gia đình bạn không đủ nhân lực hoặc thời gian để vận chuyển đồ đạc hoặc việc khiêng vác đồ đạc quá khó khăn bạn có thể nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, các bên dịch vụ chuyển nhà sẽ giúp bạn vận chuyển nhanh chóng, an toàn và cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm: Thuê xe tải chuyển đồ Hà Nội

Kết luận

Bài viết trên được coi là lời giải đáp khách quan nhất về việc có nên chuyển nhà vào cuối tháng hay không. Như vậy qua bài viết trên ta nhận thấy những điểm thuận lợi rõ ràng khi chuyển nhà vào cuối tháng mà vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy tâm linh giúp gia đình linh động được thời gian, tâm trạng thoải mái không bị áp lực công việc.

Hi vọng bài viết trên của thutucmuaban.com sẽ giúp các bạn có quyết định đúng đắn khi có ý định chuyển nhà mới vào cuối tháng để khởi đầu được suôn sẻ, may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)

administrator

Read Previous

3 mẫu đồng hồ điện tử nữ Baby-G cực chất cho nàng sành điệu

Read Next

Review chân thật đồng hồ G-shock bluetooth GWF-A1000BRT-1ADR

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *