Ý nghĩa của cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta Repens. Cây thuộc họ Verbanaceae. Cây xuất hiện nhiều tại nhiều khu rừng hoặc những vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm. Cây chuỗi ngọc có nguồn gốc từ vùng Tây Ấn, Nam Mỹ và Mexico. Sau đó cây sinh trưởng và phát triển lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới, bởi do cây rất dễ thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Cây mang ý nghĩa của sức sống bền bỉ, những trong nội tâm đầy mãnh liệt, là loài cây tạo được cảnh quan đẹp và rất dễ chăm sóc nên chính vì vậy cây được phát triển để trồng làm cảnh tại nhiều nơi trong đó có Việt Nam.

Dọc theo dải đất hình chữ S, đâu đâu ta cũng rất dễ bắt gặp vẻ đẹp mang ý nghĩa tạo sự tươi mới cho cảnh quan, cây cũng mang ý nghĩa của cái đẹp của sự tươi mới. Cây được trồng rất nhiều tại các công trình đô thị, công viên, khuôn viên thành phố, cảnh quan công sở, trường học, cảnh qua tại các khu du lịch. Cây được trồng theo hàng, theo đám, rất dễ cắt tỉa và tạo được nhiều hình dáng như chữ, con vật, và trồng làm rào, hoặc trồng thành hàng thằng rất đẹp, ý nghĩa của sức sống mới tràn đầy, vẻ đẹp bình dị nhưng rất gần gũi.

Cây chuỗi ngọc là loài cây thân bụi. Cây chuỗi ngọc có hai loại được phân biệt dựa trên màu sắc của lá là cây chuôi ngọc lá xanh, và cây chuỗi ngọc lá vàng xanh óng. Cả hai loại đều rất được ưa chuộng mua cây chuỗi ngọc về trồng có những công dụng và những ý nghĩa. Cây chuỗi ngọc có cành phân làm nhiều tán và nhánh. Cành tán sum suê, vẻ đẹp từ sự xanh mướt của lá cây. Cây chuỗi ngọc chúng ta thường thấy được cắt tỉa nên có chiều cao theo khuôn mẫu quy định, ở ngoài thiên nhiên, cây phát triển hoang dã có thể cao đến 3m. Cây có sức sống khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt dưới nhiệt độ ẩm ướt. Lá cây chuỗi ngọc có phiến lá mỏng, có hai màu xanh hoặc vàng. Lá có cỡ nhỏ, chỉ dài khoảng 5-7cm, rộng 3cm rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá cây nhẵn bóng, khi non có lớp lông tơ mịn bao phủ. Lá cây mọc so le nhau. Cây có bộ rễ khi được trồng sát nhau tạo ra liên kết bám chặt vào đất, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và muối khoáng trong đất giúp cây phát triển.

Hoa cây chuỗi ngọc mang vẻ đẹp hết sức bình dị nhưng cũng rất kiêu sa. Cây chuỗi ngọc tự nhiên thì mới có khả năng cho ra hoa, khi trồng mà cắt tỉa thường xuyên thì nhánh non không có khả năng cho hoa. Hoa chuỗi ngọc có màu tìm, viền ngoài màu trắng nhạt, ở giữa có phần nhụy tròn màu trắng. Hoa chuỗi ngọc mọc theo chùm, một chùm thường mọc ra 15 đến 20 bông, gồm 5 cánh hoa, cánh hoa mỏng. Người ta thường nói màu tím mang ý nghĩa của sự thủy chung bền chặt. Cây ra hoa nở rất bền, sau một tuần mới tàn. Sau khi hoa tàn, quả cây chuỗi ngọc sẽ ra. Quả mọc theo chùm, có hình tròn, liên kết với nhau bởi một nhánh chính giống như chuỗi ngọc, và có màu vàng cam.

Xem thêm:

https://thutucmuaban.com/ban-da-biet-den-dich-vu-nuoi-benh-tai-nha-hay-chua/

https://thutucmuaban.com/cong-nghe-loc-ro/

Rate this post

administrator

Read Previous

Top 7 trang có nhiều hình nền desktop full HD đẹp nhất hiện nay

Read Next

Cách kiểm tra nhiệt độ của CPU trên laptop đơn giản nhất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *