Ưu điểm của kê khai thuế khi sử dụng HĐĐT đối với cơ quan thuế

Những lợi ích vượt trội khi sử dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp là điều không thể bàn cãi. Bên cạnh những lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp, hóa đơn điện tử cũng mang đến những lợi ích lớn trong công tác quản lý kê khai thuế đối với cơ quan thuế. Trước thời hạn quyết toán thuế đang đến gần, hãy cùng làm rõ ưu điểm khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử đối với cơ quan thuế trong bài viết dưới đây để thấy sự nỗ lực của ngành thuế trong việc nâng cao năng lực quản lý.

Thứ nhất, đối với hóa đơn điện tử, khi phát hiện sai sót trong bản kê khai thuế, cơ quan thuế tự động tra cứu, đối soát thông tin về hóa đơn được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế mà không cần phải yêu cầu doanh nghiệp cung cấp lại.

kê khai thuế

Thứ hai, khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được Ngân sách Nhà nước trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

https://thutucmuaban.com/anh-huong-cua-phuong-phap-ke-toan-toi-bao-cao-tai-chinh/

Cuối cùng, với việc thực hiện nhận tờ khai qua mạng, cơ quan thuế cũng sẽ tiết kiệm vật chất, thời gian và con người xử lý liên quan. Đặc biệt việc khai thác dữ liệu của cơ quan thuế cũng sẽ trở lên chủ động, linh hoạt hơn từ kho dữ liệu với dung lượng lớn được Tổng cục thuế chuẩn bị từ trước phục vụ cho việc khai thuế của người nộp thuế.

Với những ưu điểm vượt trội đã được kể trên, doanh nghiệp không có lý do để phủ nhận những lợi ích trong việc sử dụng kê khai thuế khi sử dụng hóa đơn điện tử. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những hiểu biết hữu ích đến với các cá nhân và doanh nghiệp.

Nếu như trước đây, khi doanh nghiệp kê khai thuế thủ công, mỗi khi vào dịp kê khai thuế, các cán bộ thuế phải làm việc hết công sức, công tác rà soát, kiểm tra hồ sơ cũng vô cùng vất vả khi tất cả đều phụ thuộc vào sức người, tỷ lệ sai sót tương đối lớn. Giờ đây, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử để kê khai, mọi công tác kiểm tra, giám sát đều được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng trên máy tính, giải phóng sức lao động cho các nhân viên thuế.

Có thể thấy, không chỉ với các doanh nghiệp, kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử thực sự là bước ngoặt lớn trong việc cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động cho các cán bộ cơ quan thuế.

https://thutucmuaban.com/nhung-tinh-nang-noi-bat-cua-phan-mem-htkk-moi-nhat/

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì