Tư vấn vài điều về thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà an toàn nhất

Nhiều người phải tiết kiệm hàng mấy năm trời kết hợp với vay vốn ngân hàng mới đủ tiền mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết vay vốn ngân hàng mua nhà cho bạn tại ngân hàng.

Vay vốn ngân hàng mua nhà chỉ vay tối đa 50 % giá trị ngôi nhà

Khi bạn quyết định mua nhà bạn nên có một khoản tiền tối thiểu là 30% giá trị của ngôi nhà cần mua, tốt nhất là nên 50% giá trị ngôi nhà như thế bạn chỉ cần vay vốn ngân hàng mua nhà là 50% giá trị ngôi nhà. Theo chuyên gia Rever thì tỷ lệ vay vốn này là mức lý tưởng và ít gặp áp lực nhất, nếu vay trên mức 50% giá trị ngôi nhà người vay sẽ áp lực bởi việc trả nợ lớ.

Chú ý lãi suất ngân hàng khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Lãi suất ngân hàng khi vay vốn mua nhà thường thả nổi. Đây là quy tắc vàng mà người vay vốn mua nhà cần phải nhớ vì hiện nay trên thị trường nhiều ngân hàng mời chào người vay với lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn chỉ từ 7,5-8%/năm, nhưng bạn cần lưu ý lãi suất ưu đãi này thường chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Bắt đầu từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm 3,5 đến 4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay.

Chú ý lãi suất ngân hàng khi vay vốn ngân hàng mua nhà

Một yếu tố khác cũng cần hiểu rõ là trước khi bạn ký vào hợp đồng vay vốn tiền vay ngân hàng sẽ tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu.

Vay vốn ngân hàng mua nhà cần duy trì mức thu nhập hàng tháng

Duy trì thu nhập ổn định hàng tháng là một trong những điều cực kỳ quan trọng trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà. Có được mức thu nhập ổn định thì mới tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (trong đó bao gồm cả vốn và lãi vay). Ngoài ra, người vay cũng nên bàn bạc với gia đình tìm thêm phương án tăng thu nhập từ các nguồn thu phụ, qua đó đảm bảo dù lãi suất có tăng lên vẫn có đủ khả năng trả nổi nợ gốc và lãi vay.

Tự đánh giá khả năng thanh toán

Trước khi quyết định vay vốn ngân hàng mua nhà người vay cần nắm bắt được thủ tục vay vốn ngân hàng và đánh giá được khả năng tài chính của bản thân, nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. lên kế hoạch rõ ràng 3 khả năng sau đây:

Người vay cần đánh giá được khả năng tài chính của bản thân

Khả năng tài chính (1): Đây được coi là số tiền tiết kiệm mà người vay đang có, thu nhập hàng tháng của người vay và gia đình sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà với việc cho vay không lấy lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng.

Khả năng trả nợ (3): Việc chắc chắn phải làm sau khi mua nhà/chung cư trả góp chính là trả nợ. Ở trường hợp này, người vay vốn cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng, đồng thời phải nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát.

Nếu thực hiện phép tính (1) + (2) và cho ra kết quả (1) + (2)≥ (3) thì việc vốn ngân hàng mua nhà được xem là khả thi.

Mua nhà phù hợp với điều kiện của bản thân

Hãy chắc rằng bạn đang có ý định mua ngôi nhà có diện tích vừa phải, đủ cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn vay vốn ngân hàng mua  một ngôi nhà có diện tích quá lớn so với số người ở trong nhà của bạn thì áp lực vay vốn sẽ nặng nề hơn, bạn sẽ phải trả những khoản nợ gốc và lãi không cần thiết.

Mua nhà phù hợp với điều kiện của bản thân

Người vay vốn ngân hàng chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi

Người vay phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi,. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng.

Ví dụ bạn trả ngân hàng 10 triệu đồng/ tháng thì bạn phải có số tiền dư hàng tháng là 15 triệu đồng để đề phòng tình huống lãi suất có thể bất ngờ tăng lên.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cho độc giả các bí quyết cũng như lưu ý vô cùng hữu ích đến độc giả nào đang có ý định vay vốn ngân hàng mua nhà ở. Hy vọng những thông tin trên của Thutucmuaban.com sẽ hữu ích cho các độc giả khi đi vay vốn ngân hàng mua nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết