Tư vấn làm thủ tục mua bán công ty TNHH 1 thành viên nhanh nhất

Thủ tục mua bán công ty TNHH 1 thành viên gồm những hồ sơ nào? Cần chuẩn bị những giấy tờ ra sao để làm thủ tục mua bán công ty THHH 1 thành viên.Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là một doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm sở hữu. Chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của mình cho một cá nhân hoặc một tổ chức.

Theo điều 64 của Luật doanh nghiệp 2014 Chủ sở hữu công ty TNHH  có quyền chuyển nhượng công ty cho một tổ chức hay một cá nhân, xuất phát từ quyền của chủ sở hữu công ty.

Điều kiện tiên quyết đầu tiên để làm thủ tục mua bán công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là chủ sở hữu công ty phải nộp đầy đủ tiền góp vốn vào tài khoản của công ty và có xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng.

Công ty TNHH 1 thành viên là một doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm sở hữu

Hồ sơ đăng ký kinh doanh thủ tục mua bán công ty TNHH 1 thành viên gồm

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc bán công ty.

– Hợp đồng mua lại công ty bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Tên ,địa chỉ, trụ sở của công ty bị mua lại; thủ tục và điều kiện mua lại công ty; phương án sử dụng lao động; thủ tục,điều kiện và thời hạn chuyển giao tài sản, chuyển vốn, cỏ phần, trái phiếu của công ty bị mua lại; thời hạn thực hiện việc mua lại; trách nhiệm của các bên.

– Điều lệ của công ty bị mua lại

– Giấy xác nhận số dư tài khoản nói trên.

– Hợp đồng chuyển nhượng vốn, các giấy tờ chứng minh hoàn tất chuyển nhượng vốn.

– Bản sao hoặc bản gốc Đăng ký kinh doanh.

– Bản sao CMT hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật

Sau khi làm thủ tục mua bán công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoàn thành thì bên được chuyển nhượng thực hiện toàn bộ quyền và nghĩa vụ, lợi ích liên quan từ bên chuyển nhượng.

Chú ý: Nếu công ty của bạn đã đăng ký thương hiệu, đăng ký logo, hay đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa thì khi bàn giao thủ tục mua bán công ty TNHH thì sẽ có giá thành cao và lợi thế hơn giành cho công ty bạn

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn thủ tục mua bán công ty TNHH 1 thành viên, bạn còn thắc mắc chưa hiểu vấn đề nào. Mời bạn liên hệ hặc để lại bình luận tại trang thutucmuaban.com để được giải đáp thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết