Sơn Epoxy giàu kẽm và nguyên lý bảo vệ sắt thép

Do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta sẽ tác động không nhỏ đến những công trình có kết cấu sắt thép, khiến chúng bị oxi hóa và han rỉ. Hơn nữa chi phí bảo dưỡng rất tốn kém, vì vậy mà sơn Epoxy giàu kẽm ra đời để giải quyết những vấn đề này. Sơn Epoxy giàu kẽm hiện nay được các chuyên gia đánh giá là một giải pháp ưu việt trong việc bảo vệ bảo vệ các kết cấu sắt thép không bị ăn mòn, rỉ sét, nâng cao chất lượng công trình…hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về dòng sơn Epoxy giàu kẽm và nguyên lý bảo vệ sắt thép của nó nhé.

1. Sơn Epoxy giàu kẽm là gì?

Sơn Epoxy giàu kẽm là loại sơn có thành phần kẽm cao, nó gồm có 2 thành phần gồm gốc Epoxy đóng rắn bằng Polyamid và dung môi. Do có thể tích chất rắn rất cao nên nó có khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Sơn giàu kẽm Epoxy thường được sử dụng làm lớp sơn chống rỉ trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh.

sơn epoxy giàu kẽm

2. Ứng dụng của sơn Epoxy giàu kẽm

Do có khả năng bảo vệ tối đa cho bề mặt sắt, thép, hợp kim cực tốt ở những môi trường khắc nhiệt cao nên sơn epoxy giàu kẽm được dùng nhiều trong ngành công nghiệp sắt thép. Cụ thể nó được dùng trong: 

Dùng trong môi trường biển: như sơn tàu, thuyền, nhà nổi, …

Dùng trong những kết cấu máy móc, máy lọc dầu, hầm mỏ, nhà máy điện…

Hay được dùng để sơn bảo vệ cho cầu thép, dầm thép, cầu dây văng, các công trình cao tầng …

Ngoài ra nó còn được dùng để sơn bảo vệ các loại sắt, thép thông thường, thiết bị khai thác mỏ.

sơn epoxy giàu kẽm hình 2

>> Bài viết nổi bật:

3. Tính năng nổi bật của sơn Epoxy giàu kẽm

Sơn Epoxy giàu kẽm có khả năng bảo vệ bề mặt sắt thép và chống ăn mòn cực kỳ hiệu quả, thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu dù là khắc nghiệt nhất.

Sơn Epoxy giàu kẽm cũng được dùng làm sơn phủ lên bề mặt của thép carbon hoặc sửa chữa các màng sơn kẽm vô cơ, khu vực tôn tráng kẽm, sơn sắt thép mạ kẽm dùng lâu bị hư hại.

Sơn lót Epoxy giàu kẽm còn có thể sơn được ở các bề mặt có nhiệt độ cực thấp, khoảng 0°C.
Sơn Epoxy giàu kẽm còn sử dụng được trong môi trường khí quyển hay môi trường dưới đất hoặc trong môi trường ngâm nước…

sơn epoxy giàu kẽm hình 3

4. Nguyên lý bảo vệ sắt thép của sơn Epoxy giàu kẽm

Bột màu trong màng sơn Epoxy giàu kẽm sẽ phản ứng với hơi nước tạo nên hiệu ứng điện hóa và hình thành một lớp sơn bảo vệ bề mặt sắt thép, chống rỉ, chống ăn mòn cho bề mặt sắt, thép, kim loại.

Sơn Epoxy giàu kẽm với thành phần kẽm cao sẽ tạo độ kết dính bám chắc chắn vào bề mặt cấu kiện sắt thép ở cường độ cao, ngay cả ở nhiệt độ 0°C vẫn bám dính tốt. Chính vì thế nó được sử dụng bảo vệ kết cấu thép trong những môi trường có độ mài mòn, ăn mòn cao.

Trong thực tế ở các môi trường như dưới lòng đất hay môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước thì tất cả các kim loại đều bị oxi hóa và ăn mòn các hiện tượng rỉ sét, thủng lỗ chỗ, biến dạng dần xuất hiện ngày một nhiều, làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình, và làm giảm đi tuổi thọ của chúng. Do vậy mà sơn Epoxy mạ kẽm gia đời là một giải pháp hoàn hảo để kéo dài tuổi thọ các vật dụng, công trình, máy móc, cầu thép, tàu thuyền… hay hoạt động với cường độ cao ở những môi trường điều kiện khắc nghiệt nhất.

sơn epoxy giàu kẽm hình 4

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về dòng sơn Epoxy giàu kẽm và nguyên lý bảo vệ sắt thép của nó. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nhìn nhiều ưu điểm về dòng sơn Epoxy giàu kẽm với công nghệ bảo vệ sắt thép một cách tối ưu này.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn Epoxy 2 thành phần mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

administrator

Read Previous

Cho thuê cốp pha Hà Nội ở đâu chất lượng, giá tốt?

Read Next

Dịch vụ sửa Macbook Hà Nội uy tín, chất lượng, lấy ngay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *