Phát hành hóa đơn điện tử khi khách hàng mua xăng dầu

Các tập đoàn xăng dầu tại Việt Nam đang dần chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy, trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là một trong những đơn vị xăng dầu đầu tiên chính thức phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường. Hóa đơn điện tử xăng dầu là hướng đi mới phù hợp với thời đại, đồng thời thúc đẩy tập đoàn xăng dầu Việt Nam phát triển hơn nữa.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ông Trần Ngọc Năm nhấn mạnh: “Việc phát hành hóa đơn điện từ là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, tiết giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp. Việc phát hành hóa đơn điện tử giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa hoạt động kinh doanh xăng dầu.

phát hành hóa đơn điện tử

Có thể dễ dàng nhận thấy tại các trạm bơm xăng dầu mỗi ngày tiếp nhận rất nhiều khách hàng, việc sử dụng hóa đơn giấy sẽ khiến nhân viên tại các cột, trạm bơm xăng không thể viết kịp hóa đơn giao cho khách hàng đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Chính vì vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy là một giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo hiệu quả công việc cho các nhân viên xăng dầu, đồng thời với khách hàng muốn nhận hóa đơn điện tử cũng trở nên dễ dàng hơn khi toàn bộ dữ liệu về hóa đơn đã được chuyển trực tiếp vào địa chỉ mạng xã hội của người dùng.

Một trong những tính năng nổi bật khi tiến hành phát hành hóa đơn điện tử của các hệ thống xăng dầu đó chính là việc tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời ngăn chặn một lượng lớn hóa đơn giấy – rác thải thải ra môi trường. Việc quản lý các dữ liệu, thống kê hóa đơn các kỳ cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi tất cả các con số đều được tự động cập nhất. Điều này cũng đồng nghĩa việc sẽ hạn chế tối đa các sai sót khi làm thủ công. Thêm vào đó, thay vì hình thức lưu trữ hóa đơn thủ công dễ làm hỏng hóa đơn, rách hóa đơn như trước đây thì giờ đây, với hóa đơn điện tử, công tác lưu trữ sẽ được tự động lưu trên phần mềm, đảm bảo lưu trữ hóa đơn miễn phí đến 10 năm. Mỗi khi doanh nghiệp, kế toán muốn tìm kiếm, kiểm tra hay truy xuất 1 hóa đơn đều có thể dễ dàng thực hiện chỉ qua vài thao tác đơn giản, thuận tiện.

Ưu điểm của kê khai thuế khi sử dụng HĐĐT đối với cơ quan thuế

Ảnh hưởng của phương pháp kế toán tới báo cáo tài chính

Chính bởi những lợi ích vượt trội này mà các tập đoàn xăng dầu lớn tại Việt Nam đang nhanh chóng chuyển đổi từ phương thức làm việc thủ công – hóa đơn giấy sang hình thức làm việc áp dụng công nghệ số – hóa đơn điện tử để đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, đồng thời chuyển đổi để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Theo quy định, thời hạn cuối cùng sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 01/11/2020, như vậy, thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần, các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang dần hoàn thành chủ trương của chính phủ, thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng. Là một trong những ngày đặc thù chắc chắn xăng dầu cần tiên phong áp dụng hóa đơn điện tử để đảm bảo phù hợp với thực tiễn xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì