Mua chó Labrador Retriever giá bao nhiêu?

Chó Labrador Retriever được được gọi với tên là chó Lab. Đây là dòng chó được nuôi tương đối nhiều ở Mỹ. Người bản địa sử dụng chúng để tha mồi về trong những cuộc đi săn. Mặc dù được liệt vào danh sách chó săn nhưng trên thực tế chúng rất dễ gần, hiền lành và thân thiện. Vậy mua chó Labrador Retriever giá bao nhiêu tiền?

Nguồn gốc của chó Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever là giống chó tha mồi về cho chủ nhân trong các cuộc đi săn và trong tiếng Bồ Đào Nha Labrador có nghĩa là người lao động. Từ xa xưa chúng được các ngư dân ở nơi này nuôi trong nhà để kéo lưới vào bờ. 

Chúng là dòng chó năng động, dễ huấn luyện và đáng tin cậy. Đặc biệt chúng rất thân thích với trẻ nhỏ, thích gần với con người. Chính những đặc điểm này mà giống chó Labrador Retriever được nhiều gia đình Mỹ nuôi dưỡng, yêu quý và xem như thành viên trong nhà. 

Khởi nguồn của dòng chó Labrador Retriever là giống chó Newfoundland ở Canada, chúng được huấn luyện bởi những ngư dân. Chó Labrador có khả năng chịu lành rất tốt nên thường nhảy xuống nước kéo lưới. 

Năm 1800 chúng được những đoàn tàu buôn của Anh chọn mua mang về nước để huấn luyện và trở thành giống chó như ngày nay. Vào những năm 20, 30 của thế kỷ XX giống chó này được nhập khẩu sang Mỹ và rộ lên trào lưu nuôi chó Labrador vài năm sau đó. 

Khởi nguồn của dòng chó Labrador Retriever là giống chó Newfoundland ở Canada

Mua chó Labrador Retriever giá bao nhiêu?

Những chú chó Labrador Retriever được nhân giống trong nước, có đầy đủ giấy tờ và gắn microchip thường có giá dao động từ 6 – 8 triệu VNĐ. Những cún có thêm giấy khai sinh, gia phả VKA sẽ tăng giá từ 8 – 15 triệu VNĐ. 

Đối với chó Labrador Retriever nhập từ Thái Lan về thường được nuôi để nhân giống thì có giá giao động từ 10 – 15 triệu VNĐ. Còn là chó Labrador Retriever thuần chủng 100% từ châu Âu nhập về giá từ 2.000 – 2.400 USD. 

Cho dù là nhân giống trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài về thì giống chó Labrador Retriever cũng phải có đầy đủ giấy tờ đi kèm. Đó là giấy xác nhận nguồn gốc, độ thuần chủng, gia phả, bảo hiểm, bảo hành. Quan trọng nhất bạn phải yêu cầu bên bán cam kết bảo hành, có hợp đồng mua bán…. Nếu như thiếu một trong số đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua để tránh mất tiền oan. 

Mua chó Labrador Retriever giá bao nhiêu

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn biết được giá mua chó Labrador Retriever hiện nay. Để sở hữu được một bé cún dễ thương, chất lượng tốt và độ thuần chủng cao bạn hãy ghé đến AZPET. Đây được xem là cơ sở cung cấp chó mèo cảnh có quy mô toàn quốc, cam kết mang đến những thú cưng có giá thành hợp lý nhất. 

Xem thêm bài viết:

Cách chọn mua chó Labrador thuần chủng khoẻ mạnh

Mua chó Labrador Retriever giá bao nhiêu?

Mua chó Labrador trắng giá bao nhiêu?

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/
Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì