Giới thiệu cho bạn đọc những lưu ý khi xây dựng hồ sơ đấu thầu

Việc xây dựng hồ sơ đấu thầu đôi khi cũng mang lại rất nhiều khó khăn cho cả 2 bên dự thầu và chủ thầu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm hồ sơ đấu thầu chính xác nhất đồng thời đưa ra những lưu ý khi xây dựng hồ sơ đấu thầu, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Các bước làm hồ sơ đấu thầu

Cách làm hồ sơ đấu thầu chính xác nhất

Bước 1: Đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi thông

Hồ sơ mời thầu phải được đọc kĩ càng, bạn cần phải chú ý đến những điều kiện tiên quyết vì chỉ cần thiếu một trong những điều kiện này thì hồ sơ mời thầu sẽ bị hủy ngay tức khắc.

Bước 2: Làm y nguyên các biểu mẫu theo hồ sơ dự thầu

Hồ sơ dự thầu cần phải được làm theo thứ tự và chính xác với những biểu mẫu có sẵn, nếu không hồ sơ dự thầu sẽ bị hủy bỏ.

Bước 3: Trình bày hồ sơ dự thầu

Về phần trình bày hồ sơ dự thầu sẽ bao gồm 3 phần chính như sau:

Phần năng lực công ty

Những thứ cần phải thêm vào hồ sơ dự thầu trong phần này bao gồm:

  • Đăng ký kinh doanh (đã qua công chứng) theo quy định không quá 6 tháng
  • Đăng ký mẫu dấu
  • Các hợp đồng tương tự đã thực hiện
  • Báo cáo tài chính có xác nhận cơ quan thuế, hoặc báo cáo tài chính được kiểm toán càng tốt
  • Danh sách cán bộ thực hiện gói thầu dự kiến
  • Tùy theo yêu cầu sẽ có nhiều nội dung cụ thể khác

Phần biện pháp thi công

Khi trình bày biện pháp thi công thì bạn cần nắm bắt rõ yêu cầu của hồ sơ mời thầu, đồng thời bản thuyết trình biện pháp thi công cần phải rành mạch, đầy đủ, không nên bỏ qua các biện pháp của hồ sơ mời thầu.

Bạn cần lưu ý rằng các nhà thầu sẽ chấm theo ý chứ không phải văn hay, vậy nên dù bạn có thuyết minh hay đến thế nào mà không đủ ý thì rất có thể sẽ bị loại.

Phần giá gói thầu

Bước này là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định sự thành bại trong hồ sơ mời thầu của bạn. Khi các tiêu chí điểm về kỹ thuật đạt thì giá gói thầu sẽ được hội đồng xét thầu căn cứ để đưa ra ý kiến lựa chọn nhà thầu chính vì vậy lập giá gói thầu phải căn cứ mọi yếu tố để làm cho giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng gym : dụng cụ phòng tập gym cần thiết khi mở phòng gym?

2. Những lưu ý khi xây dựng hồ sơ đấu thầu

Những lưu ý cần thiết khi xây dựng hồ sơ đấu thầu

  • Những thông tin trong hồ sơ mời thầu cần phải đầy đủ và chính xác, nếu không phải ngay lập tức gửi công văn tới bên mời thầu để làm rõ hồ sơ đấu thầu.
  • Khi làm hồ sơ mời thầu cần phải thực hiện đúng theo biểu mẫu có sẽ, đồng thời chuẩn bị kĩ thông tin và những yêu cầu đi kèm theo đúng quy định. Thông thường thì một bộ hồ sơ dự thầu ( HSDT ) bao gồm những phần như : thủ tục pháp lý: hồ sơ năng lực kinh nghiệm và các văn bản liên quan + hồ sơ năng lực tài chính, phần thuyết minh biện pháp thi công, giá dự thầu.
  • Như đã nói ở trên, khi lập BPTC thì bạn cần chú ý những ý chính chứ không phải là câu văn. Nếu hồ sơ mời thầu của bạn rất hay, thu hút người nghe nhưng lại không đủ ý chính thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ không thương tiếc. Tuy các bạn có khá nhiều mẫu thuyết minh BPTC và các bạn chỉ việc Copy & Pate, tuy nhiên hãy có sự chỉnh sửa nội dung để tạo nên sự khác biệt và cái riêng của bản thân. Lỗi cơ bản hay gặp phải nhất đó là công trình này nhưng hồ sơ mời thầu lại ghi tên của công trình khác.
  • Để lập được đơn giá dự thầu chuẩn xác nhất thì bạn cần phải nắm vững mọi thông tin liên quan như cách làm dự toán, bản vẽ thi công, bóc tách khối lượng bản vẽ để kiểm tra,… về cơ bản là mọi thứ trong hồ sơ mời thầu. Nếu khối lượng thiếu, bạn hãy làm một bản kiến nghị khối lượng riêng và không được cộng vào với phần khối lượng mà hồ sơ dự thầu đã đưa ra.

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn đọc cách làm hồ sơ đấu thầu chuẩn xác nhất và đưa ra những lưu ý khi xây dựng hồ sơ đấu thầu. Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn luật về đấu thầu để có cái nhìn tổng quan hơn. Chúc bạn thành công.

Giới thiệu cho bạn đọc những lưu ý khi xây dựng hồ sơ đấu thầu

> Xem thêm:

Làm thế nào để bán vé sự kiện hiệu quả nhất?

Thuốc kích dục nữ tại hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

administrator

Read Previous

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh phòng gym : dụng cụ phòng tập gym cần thiết khi mở phòng gym?

Read Next

Nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *