Làm thế nào để kinh doanh đại lý sơn cấp 1 hiệu quả, lợi nhuận cao?

Hiện nay, với sự tăng trưởng và phát triển chóng mặt của thị trường bất động sản, ngành xây dựng với những tòa nhà cao tầng, căn hộ chung cư, nhà ở…đang cần nguồn cung cứng mạnh mẽ của thị trường công nghiệp sơn. Dự đoán tương lai, ngành sơn có tiềm năng rất lớn và ngày càng phát triển vì vậy rất nhiều đại lý, nhà phân phối sơn đang tận dụng thời điểm vàng này để kinh doanh sơn nước. Cùng tìm hiểu làm thế nào để kinh doanh đại lý sơn cấp 1 hiệu quả, lợi nhuận cao với bài viết dưới đây.

1. Lựa chọn loại hình đại lý phân phối sơn cấp 1

đại lý sơn cấp 1 hình 1

Việc trở thành nhà phân phối kinh doanh đại lý sơn cấp 1 là sự lựa chọn ưu tiên đối với những cá nhân hoặc tổ chức đang có ý định kinh doanh sơn. Việc lựa chọn phân phối sơn từ hãng sơn qua hình thức phân phối cấp một giúp cho nhà kinh doanh sơn nhận được nhiều kinh nghiệm, sự hướng dẫn bán hàng, những chính sách đãi ngộ về giá cũng như dịch vụ tốt hơn đại lý sơn cấp hai rất nhiều. Mức chiết khấu cho doanh thu sơn cũng cao hơn do bạn không nhập hàng thông qua trung gian, không bị khấu trừ doanh số trung gian mà nhập hàng và nhận chiết khấu trực tiếp từ hãng sơn.

Nếu bạn đảm bảo những yêu cầu tiêu chuẩn để mở đại lý sơn cấp 1 thì đừng ngần ngại và đắn đo cân nhắc nên chọn loại hình phân phối sơn nào cho hợp lý để kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

2. Kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá thị trường ngành sơn nước

đại lý sơn cấp 1 hình 2

Trước thời điểm vàng vô cùng tiềm năng và không ngừng phát triển ngày nay, khi nảy ra ý tưởng phân phối, mở đại lý sơn cấp 1, các các nhân và tổ chức kinh doanh sơn đều phải tiến hành nghiên cứu làm rõ  tiềm năng, điểm mạnh và điểm yếu của thị trường sơn từ đó đánh giá kết quả kinh doanh sơn có mang lại lợi nhuận cho cá nhân và tập thể cao hay không?

Những kiến thức, kỹ năng kinh doanh của bạn là nên ftangr cơ bản cần có khi bắt đầu kinh doanh sơn. Tuy nhiên, việc kinh doanh, phân phối sơn có hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao hay không còn tùy thuộc vào tính khả thi của thị trường hiện tại nơi bạn kinh doanh. Cá nhân và tập thể tổ chức kinh doanh đại lý sơn cấp 1 cần tiến hành khảo sát thực tế thị trường sơn một cách đầy đủ, khách quan nhất.

Bằng những trải nghiệm thực tế, kinh nghiệm rút ra từ những lần khảo sát thị trường bạn cần có cái nhìn bao quát, từ đó có thể đánh giá chi tiết những yếu tố như đối thủ, khách hàng, tiềm năng thị trường:

  • Nghiên cứu đối thủ: Việc khảo sát và nghiên cứu đối thủ trong khu vực kinh doanh của mình là điều rất quan trọng. Việc đánh giá thương hiệu sơn phân phối, sản phẩm sơn, giá cả, chính sách sơn của đối thủ giúp bạn từ đó có thể cân bằng thị trường của bản thân và nghiên cứu những phương pháp kinh doanh vượt trội, ưu thế hơn.
  • Nghiên cứu khách hàng: Việc khảo sát nhu cầu thị hiếu của khách hàng giúp bạn tìm ra được tệp khách hàng tiềm năng cho đại lý sơn của mình.

>> Xem thêm:

3. Kinh nghiệm chọn thương hiệu sơn uy tín, chất lượng

đại lý sơn cấp 1 hình 3

Trên thị trường hiện nay, nhằm thời điểm thị trường ngành sơn nước đang trong thời điểm vàng, nhiều cá nhân và tổ chức đã đưa ra thị trường những dòng sơn nhái, sơn cỏ có chất lượng vô cùng kém, bằng nhiều thủ đoạn và quảng cáo tinh vi, báo giá chiết khấu cực cao cho nhà phân phối, đại lý sơn cấp 1 và cấp 2, đánh vào lòng tham giá rẻ che mắt cả nhà phân phối sơn lẫn người tiêu dùng.

Việc chọn những thương hiệu sơn uy tín, chất lượng giúp cho đại lý sơn cấp 1 nói chung và những nhà phân phối sơn khác giúp đại lý có thể kinh doanh lâu đài, tạo niềm tin, độ tin cậy nhất định và những khách hàng thân tín nhất.

Những thương hiệu sơn tốt, đạt chuẩn giúp đại lý sơn nhận được những chính sách, ưu đãi tốt, mức chiết khấu ổn định và giúp cho đại lý có thể đứng vững trên thị trường sơn lâu dài.

4. Kinh nghiệm mở và xây dựng đại lý sơn cấp 1

4.1 Mặt bằng kinh doanh rộng rãi

đại lý sơn cấp 1 hình 4

Với đại lý sơn cấp 1, việc sở hữu một mặt bằng kinh doanh lớn, rộng rãi cũng là một trong những ưu thế giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi ,hiệu quả hơn. Diện tích mặt bằng tiêu chuẩn với đại lý cấp một yêu cầu thối thiêu phải có chiều rộng 3 mét đổ lên, đáp ứng yêu cầu trưng bày sản phẩm và quảng cáo từ thương hiệu sơn.

Mặt bằng kinh doanh ở những nơi có đông đúc dân cư, kinh tế phát triển, giao thông thuận tiện cũng giúp cho việc kinh doanh sơn của đại lý thuận lợi và hiệu quả mang lại lợi nhuận cao hơn.

4.2 Nguồn vốn

đại lý sơn cấp 1 hình 5

Muốn mở đại lý sơn cấp 1 và kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cần có nguồn vốn dồi dào, đáp ứng nhu cầu nhập hành, dự trữ hàng vvaf chi trả những chi phí cho haotj động sản xuất kinh doanh của cửa hàng.

Số vốn dao động để kinh doanh sơn hiệu quả đối với đại lý cấp một dao động từ 80-300 triệu. Việc vận động nguồn vốn sẵn có và đơn giản nhất giúp cho đại lý thuận lợi hơn trong các khâu nhập xuất hàng hoá, đối phó những tình huống bất ngờ cửa đại lý.

4.3 Nguồn nhân lực và chuyên môn tốt

đại lý sơn cấp 1 hình 6

Đại lý sơn cấp 1 yêu cầu đòi hỏi bạn cần có một đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn chuyên nghiệm và vững vàng, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử và xử lý những tình huongs trong quá trình mua bán, trao đổi với khách hàng. Bộ phận kế toán cần có chuyên môn nghiệp vụ tốt, quản lý chặt chẽ những công việc xuất nhập hàng và chi trả những chi phí phục vụ hoạt động kinh doanh một cách hợp lý.

Dù bạn kinh doanh, mở đại lý sơn cấp mấy thì việc đáp ứng những yêu cầu về chuyên môn của đội ngũ nhân viên hỗ trợ kinh doanh cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, mang lại doanh thu và lợi nhuận cao cho cửa hàng.

4.4 Nắm rõ những thủ tục pháp lý, chính sách đối với đại lý cấp 1

đại lý sơn cấp 1 hình 7

Việc đảm bảo đúng yêu cầu, tuân thủ theo những quy định pháp lý khi tiến hành mở đại lý kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Những thông tin mà bạn cung cấp bao gồm đầy đủ những yếu tố:

  • Tên hộ kinh doanh, địa điểm hoạt động, thông tin liên lạc
  • Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh
  • Mã số thuế
  • Nhân lực
  • Vốn điều lệ

Để kinh doanh hợp pháp và lâu dài, bạn cần đóng thuế theo quy định hiện hành của Nhà nước về các mặt hàng kinh doanh. Đảm bảo thực hiện những chính sách công nợ đối với thương hiệu phân phối sơn là điều bắt buộc và quan trọng nhất đối với một đại lý phân phối sơn cấp 1.

Để kinh doanh thành công và mang lại doanh thu, lợi nhuận cao co bản thân và tập thể, đại lý sơn cấp 1 cần đáp ứng và thực hiện tốt những tiêu chí chúng tôi nêu trên. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp việc kinh doanh sơn của bạn hiệu quả, thành công hơn.

Nguồn tham khảo: https://sonjymec.com/mo-dai-ly-son.htm

Rate this post

administrator

Read Previous

Cách tính chỉ số S&P 500 chuẩn, mang đến hiệu quả cao

Read Next

Sơn chống thấm màu – Giải pháp tối ưu cho công trình của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *