Học Cao đẳng Dược vừa thực hiện được đam mê lại phù hợp với xu hướng

Tìm được ngành học vừa theo đuổi được đam mê của bản thân nhưng vẫn đáp ứng được xu hướng phát triển của xã hội thì Cao đẳng Dược là sự lựa chọn phù hợp nhất

Cuối cấp 3, hay chĩnh ta còn gọi đó chính là ngã ba của cuộc đời. Sự lựa chọn của bản thân là phần quyết định đến cho cuộc đời sau này của chính bản thân mình. Chúng ta nên theo đam mê của mình hay theo xu hương phát triển của xã hội gia đình. Đó là những điều khiến cái tuổi mới lớn, tuổi trưởng thành của chúng băn khoăn và lo lắng. Nhưng theo bản thân tôi chúng ta nên phối hợp cả hai. Chọn những con đường cần thiết đến xã hội và phù hợp với bản thân chính chúng ta.

Học Cao đẳng Dược vừa thực hiện được đam mê lại phù hợp với xu hướng

Học Cao đẳng Dược vừa thực hiện được đam mê lại phù hợp với xu hướng

Theo bản thân tôi thấy ngành y tế tốt và đầy đủ hai điều kiện trên. Chúng ta thường nghe câu “ Nhất Y, Nhì Dược” , ta có thể thấy được ngành y có tầm quan trọng rất lớn đối với xã hội. Có thể nói, theo ngành này vào được đại học chúng ta phải có số điểm rất cao và phải có năng lực thật giỏi mới có thể vào được các trường đại học danh tiếng và có các chuyên môn cao.

Nhưng điều đó là quá khó với các học sinh có học lực tần trung nhưng lại muốn theo đuổi ngành này. Vậy mấy bạn đó phải làm cách nào, từ bỏ đam mê hay sao. Cuộc đời vốn dĩ công bằng , không vào được đại học thì vào học cao đẳng vậy. Bản thân tôi đã chọn học Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tự đặt câu hỏi tại sao lại chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn? Đơn giản vì bản thân thích, bản thân mình muốn, tính cách mình hợp và hơn hết đó chính là cái duyên. Trước khi quyết đinh đặt chân vào ngôi trường này còn biết bao ngôi trường đại học khác mà bản thân muốn vô, muốn học muốn dược khám phá. Thực sự bản thân tôi muốn học trường đại học Nông Lâm khoa thú y vì tôi rất yêu động vật, nhưng duyên số đã đưa đẩy tôi đến ngành Dược và đưa tôi tới ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng tại Sài Gòn 2019

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng tại Sài Gòn 2019

Lúc đầu cảm giác đây là khoảng thời gian khá khó khăn. Nhưng đến bây giờ nghĩ lại cảm thấy đúng đắn khi học trường này. Tuy chưa học được 1 năm, nói ra là chưa học đầy 1 học kì nhưng tôi thấy trường đào tạo tốt và đội ngũ giảng viên chất lượng trẻ trung và năng động có kinh nghiệm và tạo không khí sôi động cho lớp.

Tuy trường không nhiều phòng học hay đông học sinh như các trường khác nhưng các phòng học rộng rãi thoáng mát. Đặc biệt có trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ tốt cho sinh viên học tập chuẩn bị hành trang tiến sâu vào con đường trở thành một người dược sĩ giàu kinh nghiệm và giàu y đức. Tuy trường không được gọi là to nhưng cũng đầy đủ tiện nghi giúp sinh viên thấy thoải mái, tạo niềm thích thú với công việc ngành y dược đến vào theo học và có kĩ túc xá cho sinh viên nghĩ ngơi thư giãn.

Bên cạnh đó trường nằm ở vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc thực hành làm nghề thuốc. Nhiều nhà thuốc và bệnh viện lớn gần trường học, giúp chúng ta dễ dàng trải nghiệm. Học ở ngôi trường này nơi sẽ đưa những con người thành công trên con đường y dược giàu y đức.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019

Ngành y dược là một ngành hy sinh bản thân nhiều nhất, nắm giữ mạng sống của cả một con người. Bản thân tôi là người yêu thích động vật, và con người cũng vậy, nhìn những hoàn cảnh đau ốm bệnh tật của mọi người mà thấy thật thương, vì vậy bản thân muốn có thể chăm sóc sức khỏe cho chính mình và cả mọi người. Muốn truyền đạt lại những kiến thức mà mình có để giúp đỡ mọi người.

Sức khỏe chính là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Có tiền có tài không có sức khỏe cũng như không có gì cả. Do vậy Đảng và nhà nước luôn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của người nhân. Vấn đề chăm sóc sức khỏe , ban đầu là trách nhiệm của người dân, cộng đồng và ngành y tế là nòng cốt. Trước nhu cầu chữa bệnh ngày càng gia tăng, thì lực lượng y tế ngày càng phát triển, do đó phải tăng nhân lực và đồng nghĩa cũng tạo cơ hội việc làm và thu nhập về tài chính cho những thầy thuốc, y, bác sĩ, y học học cổ truyền để họ tận tâm tận tụy với công việc của mình.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Blockchain và ứng dụng của công nghệ Blockchain

Bitcoin là gì?Cách chơi bitcoin an toàn và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

administrator

Read Previous

Những điều bạn nên biết về sáo bầu và sáo bầu giả ngọc

Read Next

Những tuyệt chiêu giúp bạn loại bỏ mùi hôi chân khó chịu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.