Những ưu điểm vượt trội của máy lọc nước RO so với các dòng máy lọc nước công nghệ khác

Công nghệ lọc nước RO là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay về lĩnh vực lọc nước. Vậy công nghệ này có gì đặc biệt với các công nghệ khác. Hãy cùng https://thutucmuaban.com/ tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về màng lọc RO

Một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây là công nghệ lọc nước theo nguyên lý thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) với các mắt lọc kích  cỡ 0,001 micromet. tương đương một phần mười nghìn sợi tóc. chúng làm việc giống như cơ chế hoạt động của thận người có thể lọc tất cả các vi khuẩn độc hại cũng như các tạp chất trong nước.  Người ta còn gọi màng lọc RO là thận nhân tạo. Do nhà khoa học ORIRAJIN người Mỹ phát minh năm 1950. 

Ban đầu công nghệ này chủ yếu ứng dụng trong mục đích lọc nước phục vụ con người du hành vũ trụ (tuần hoàn hệ thống nước trong tầu con thoi, khoa học vũ trụ). Sau này nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, như trong y tế là chạy thận nhân tạo, lọc nước tinh khiết cho phòng thí nghiệm, cho công nghiệp sản xuất vi mạch điện tử (nước siêu tinh khiết). Đặc biệt các vùng đất nhiễm mặn, không có nước ngọt, các tầu đi biển dài ngày không thể thiếu sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược để lọc nước mặn thành nước ngọt và hiện nay là phục vụ nước uống trực tiếp hàng ngày như sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai quen thuộc.

Mức độ lọc sạch của màng lọc RO?

Hiện nay với bất kỳ nguồn nước nào dù là nước biển mặn, nước giếng khoan bị nhiễm kim loại nặng, đá vôi, hay là nước máy thành phố bị nhiễm chất khử trùng, nước mưa… thì sau khi qua máy lọc nước RO thì cũng trở thành nước tinh khiết, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên khắp thế giới. 

Màng RO được sản xuất với chất liệu Polyamit. Nó hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước dưới áp lực nén của máy bơm cao áp hình thành một dòng chảy lớn, đẩy các phân tử nước qua màng lọc, còn các thành phần gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng, tạp chất…có trong nước bị rửa trôi ra ngoài bằng đường nước thải.

Các khe hở màng lọc RO có kích cỡ siêu nhỏ chỉ bằng 1/10.000 sợi tóc (0,001 micromet)  giống như cơ chế hoạt động của thận người  sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết.

Những phân tử nước tinh khiết sẽ được chứa trong bình áp kín nhằm phân tách với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên nước tinh khiết được lọc sạch các chất sẽ không còn giữ được vị ngọt nên cần phải bổ sung các khoáng chất sạch được chọn lọc có lợi cho cơ thể, giúp nước dễ hấp thu vào cơ thể và hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa trong cơ thể. Phía sau hệ thống lọc RO còn có các lõi lọc chuyên dụng như đèn UV diệt khuẩn, lõi nano bạc chống tái nhiễm khuẩn. Đảm bảo nước ra vòi luôn là nước sạch và an toàn.

Hiện tại công nghệ lọc nước RO mang lại nhiều lợi ích nên được lựa chọn để lọc nước uống trực tiếp hơn hẳn các công nghệ lọc nước khác. Tất cả các hãng sản xuất nước giải khát nổi tiếng trên thị trường như Lavie, Aquafina, Lavie, Pepsi, Cocacola… đều áp dụng công nghệ lọc nước RO này để tạo ra các sản phẩm của riêng mình.

Ngoài máy lọc nước RO còn một số máy lọc nước khác. Tuỳ vào từng kích thước của lỗ lọc của loại màng sử dụng mà cho hiệu quả lọc nước khác nhau. Nếu kích thước lỗ lọc càng nhỏ nước sau lọc càng tinh khiết và an toàn.

Đối với một số công nghệ lọc nước khác có kích thước lỗ lọc nhỏ hơn như lọc màng Nano, màng UF hay màng MF thì nước sau lọc sẽ có tổng hàm lượng tổng chất rắn hoàn tan TDS cao hơn.

Màng MF chỉ loại bỏ được các cặn thô có kích thước lớn và một số vi khuẩn, không loại bỏ được vi rút và các ion hòa tan trong nước như kim loại nặng, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu.

Màng lọc UF chỉ loại được vi khuẩn, vi rút, các cặn huyền phù. Còn các ion phân tử có kích thứớc lớn, nhỏ vẫn đi qua được.

Màng lọc Nano hiệu quả tốt hơn so với lọc MF và UF. Tuy nhiên nứớc qua màng Nano vẫn còn nhiễm ion nhỏ, nên chưa sach hoàn toàn, đặc biệt là kim loại nặng như Asen, Amoni và các lớp cặn trắng bám dưới đáy ấm đun nước.

Với những lợi điểm của màng lọc RO cho tới ngày nay, công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu lọc nước cho các ngành cần sự tinh khiết nhất, và giữ vị trí cao nhất về khả năng lọc, tiếp theo là màng lọc Nano (NF), đến màng siêu lọc (UF) và cuối cùng là màng tinh lọc (MF)

Tuy nhiên sự phổ cập công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược hay còn gọi là máy lọc RO còn nhiều trở ngại một phần là giá thành, một phần là do nhận thức của người dân chưa hiểu rõ về công nghệ lọc, nhưng thực sự khi so sánh giá thành với những giá trị hữu ích mà nó mang lại cho con người thì rất lớn.

>> Xem thêm: Có nên dùng các thiết bị lọc nước trong gia đình

Những lợi ích tuyệt vời mà máy lọc nước RO mang lại

Khi lựa chọn sản phẩm lọc nước công nghệ RO, gia đình bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vào nguồn ăn uống sử dụng hàng ngày. Máy lọc nước RO cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết tuyệt đối, có thể uống trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi. Ngoài ra hầu hết các sản phẩm hiện nay đều không chỉ dừng lại ở nguồn nước đầu ra tinh khiết thay vào dó máy còn được trang bị thêm các lõi lọc với các chức năng bổ sung tương ứng:

  • Bổ sung khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể bị mất đi trong quá trình lọc.
  • Cân bằng pH nguồn nước
  • Chia nhỏ các phần tử nước giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn
  • Tạo vị thơm mát, ngọt tự nhiên
  • Bổ sung ion âm hỗ trợ ngăn ngừa quá trình lão hóa cơ thể
  • Chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển nước.

Máy rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai. Ngoài ra khi mua máy lọc nước, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản phí, cũng như chủ động được với chất lượng nước hơn so với nước đóng chai, đóng bình, nước đun sôi… Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua máy lọc nước RO vui lòng tham khảo tại địa chỉ: https://shop.tanadaithanh.vn/danh-muc/may-loc-nuoc-ro/

 

  

Rate this post

administrator

Read Previous

Bạn đã biết đến dịch vụ nuôi bệnh tại nhà hay chưa?

Read Next

Top 7 trang có nhiều hình nền desktop full HD đẹp nhất hiện nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *