Cập nhật thủ tục mua xe máy cũ tại Hà Nội mới nhất 2018

Tiết kiệm được được một khoản tiền khá lớn xe đi cũng được nên mua xe máy cũ hiện trở nên phổ biến. Vậy những thủ tục mua xe máy cũ được tiến hành như thế nào mời bạn theo dõi bài viết sau.

Để tiến hành làm thủ tục mua xe máy cũ, bạn cần thực hiện 5 bước sau:

1. Chuẩn bị giấy tờ

Khi làm thủ tục mua xe máy cũ tại Hà Nội bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước)

+ Sổ hộ khẩu thường trú có công chứng.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi mua bán xe

2. Hợp thức hóa hợp đồng mua bán xe

Công chứng hợp đồng mua bán xe chính là bước tiếp theo của quá trình làm thủ tục mua bán xe máy cũ. Bạn có thể tới bất kỳ phòng công chứng tư nào tại nơi mình lưu trú để công chứng hợp đồng. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục mua xe máy cũ, hợp đồng sẽ được in thành ba bản chính, mỗi bên giữ một bản.

3. Rút hồ sơ gốc của xe

Bước này chỉ diễn ra trong trường hợp bên mua và bên bán ở hai tỉnh khác nhau, còn nếu ở cùng một nơi thì không cần thực hiện thủ tục này.

+ Trước khi làm thủ tục mua bán xe máy đã qua sử dụng, cả hai bên sẽ cùng tới cơ sở mà chiếc xe đã được đăng kí sử dụng lần đầu để làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Và bộ hồ sơ này sẽ được giao lại cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.

+ Sau khi đã hoàn tất mọi giấy tờ, bên bán sẽ giao lại cho bên mua giấy đăng kí xe, hồ sơ gốc và hợp đồng mua bán xe máy.

4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe

Sau khi đã hợp thức hóa mọi giấy tờ liên quan đến thủ tục mua bán xe, người mua xe sẽ phải đóng thêm một lần thuế trước bạ cho xe sau khi xe đã được sang tên đổi chủ và phải mang theo một số giấy tờ cần thiết: Giấy đăng kí xe, hồ sơ gốc của xe (nếu có), hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí cũng như phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí). Theo như quy định thì thuế trước bạ lần hai cho xe máy là khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Bảng thuế trước bạ xe máy

5. Đi xét xe

Sau khi toàn tất các thủ tục mua xe máy cũ, người mua sẽ đi xét xe. Đây là bước cuối cùng và bạn đã có thể nhận xe.

Cuối cùng, bên mua sẽ đến các địa điểm công an giao thông cấp quận huyện để làm khai báo giấy đăng ký xe, và 1 số giấy tờ trên. Bên công an giao thông sẽ hẹn lại ngày giờ, tới đúng hẹn, bạn chỉ cần lên lấy giấy tờ đăng ký xe mới.

Trên đây là 5 bước làm thủ tục mua xe máy cũ hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Vậy còn chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình một chiếc xe máy cũ phù hợp nào!

>> Có thể bạn qua tâm: 

Kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ

Thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

Đánh giá bài viết