Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Khi mua bán hay chuyển nhượng đất đai, người mua cần có sự so sánh, kiểm tra số đo diện tích đất mua trên thực tế so với diện tích đất trong sổ đỏ vì trong nhiều trường hợp 2 con số này có thể chênh lệch nhau và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua đất. Vậy thì diện tích đất trong sổ đỏ có thể tính bằng cách nào và làm thế nào để tính một cách nhanh chóng, có được con số chính xác nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Để tính được diện tích đất trong sổ đỏ, trước hết các bạn cần tính được diện tích của miếng đất đó trên thực tế. Bên cạnh những phần đất có hình dáng đẹp, tức là chúng có hình vuông hoặc hình chữ nhật đúng kiểu thì việc đo lường, tính toán diện tích của cả phần đất sẽ dễ dàng và không tốn nhiều thời gian thì cũng có những phần đất có hình dạng méo mó. Vậy thì làm thế nafod để tính được diện tích của chúng và tính một cách chính xác, nhanh chóng nhất ?

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Để có thể quy đổi thành tiền mua đất thì bạn cần xác định chính xác con số diện tích của phần đất đó. Để tiến hành tính diện tích đất trong sổ đỏ, bạn cần tính diện tích đất trên thực tế. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị cần thiết để tiến hành đo đạc. Các dụng cụ công cụ cần có để tính diện tích đất bao gồm : thước cuộc hay còn gọi là thước dây, nếu không có thước dây thì có thể sử dụng thước nhựa, thước cứng để thay thế và dụng cụ đo phải có đơn vị là mét hoặc cm. Nếu như bạn không có dụng cụ đo đơn vị m hoặc cm thì có thể dụng cụ đơn vị là feet, inch và tiến hành đo đạc như bình thường sau đó quy đổi thành đơn vị m theo quy định của nhà nước. Ngoài ra còn cần chuẩn bị sổ và bút để ghi lại số đo đã đo hoặc tính được để tránh nhầm lẫn cùng với máy tính cầm tay để cộng trừ nhân chia các kích thước đo được.

Cách tiến hành đo diện tích đất trên thực tế

Để tính được diện tích của các phần đất có hình dáng méo mó, bạn cần phải chia chúng thành các phần nhỏ có hình dạng cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thang,.. để vận dụng các công thức tính toán cơ bản. Các phần đất méo mo sẽ tốn thời gian để tính hơn và đòi hỏi có sự chính xác và cẩn thận khi đo đạc. 

Để tính được diện tích của các phần đất có hình dáng méo mó, bạn cần phải chia chúng thành các phần nhỏ có hình dạng cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thang,.. để vận dụng các công thức tính toán cơ bản. Các phần đất méo mo sẽ tốn thời gian để tính hơn và đòi hỏi có sự chính xác và cẩn thận khi đo đạc. Bạn cần ghi chép lại trong sổ tay số đo của từng phần đã đo được để sau đó cộng tổng lại sẽ có được diện tích đất của cả miếng đất đó.

Cách tính diện tích đất trong sổ đỏ

Các bạn sẽ cần áp dụng các công thức tính diện tích của các hình học cơ bản như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thang, hình thoi,…Kết quả diện tích đất cuối cùng có chính xác hay không phụ thuộc phần lớn vào sự chính xác của từng phần nhỏ, do vậy người tính cần ghi chép cẩn thận và thực hiện đo đạc một cách chính xác.

Xử lý thế nào khi diện tích đất trong sổ đỏ chênh lệch với diện tích đất trên thực tế ?

Trong trường hợp con số diện tích trong sổ đỏ và trên thực tế không giống nhau và chênh lệch lớn thì người sở hữu đất hoàn toàn có thể xin giấy chứng nhận thay đổi nội dung của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất để bảo vệ quyền lợi của mình https://alonhatro.com/.

Cách tính <strong>diện tích đất trong sổ đỏ

Để bảo vệ quyền lợi của mình và tránh các rắc rối về giấy tờ pháp lý sau này, bạn nên biết cách tính diện tích đất trong sổ đỏ để đối chiếu với đất thực tế.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Rượu vảy vàng và giá rượu sake vảy vàng trên thị trường

>>> Lựa chọn giường ngủ trẻ em giá rẻ có đảm bảo không?

Rate this post

administrator

Read Previous

Cisco 2960 – Các tính năng bảo mật chính bao gồm

Read Next

Cách xử lý một số lỗi thường gặp khi nộp thuế điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *