Cách sử dụng đồng hồ Casio G-Shock năng lượng mặt trời

Cách sử dụng đồng hồ Casio G-Shock năng lượng mặt trời

Bên cạnh những mẫu đồng hồ chạy bằng pin thường thì Casio G-Shock cũng tung ra nhiều mẫu đồng hồ Casio G-Shock tough solar để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cánh mày râu. So với các dòng đồng hồ cùng loại trên thị trường, đồng hồ G-Shock tough solar của Casio có giá rẻ hơn nên rất được ưa chuộng.

Tìm hiểu về đồng hồ Casio G-Shock Tough Solar

Tough Solar là tên của công nghệ chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện để đáp ứng nhu cầu vận hành của bộ máy đồng hồ của Casio. Khác với các công nghệ chuyển hóa năng lượng mặt trời khác, công nghệ Tough Solar không chỉ hấp thụ được ánh sáng của mặt trời mà còn từ các nguồn ánh sáng như đèn điện, đèn huỳnh quang… nên rất tiện lợi cho người sử dụng.

Đồng hồ Casio Tough Solar hấp thụ ánh sáng và tích trữ năng lượng.
Đồng hồ Casio Tough Solar hấp thụ ánh sáng và tích trữ năng lượng.

Casio G-Shock đã ứng dụng công nghệ Tough Solar vào đồng hồ từ rất lâu, khoảng hơn 20 năm về trước. Tuy vậy, đồng hồ sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời thời bấy giờ vẫn chưa phát triển, nên mãi đến những năm sau này, khi công nghệ này ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống thì đồng hồ G-Shock Tough Solar cũng ngày càng được biết đến rộng rãi và ra mắt thêm nhiều mẫu mới.

Một số mẫu đồng hồ Casio G-Shock Tough Solar được yêu thích

Là dòng đồng hồ đa dạng về mẫu mã và giá thành nên các mẫu đồng hồ G-Shock sử dụng pin năng lượng mặt trời của Casio cũng được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau. Giá đồng hồ G-Shock Tough Solar thấp nhất khoảng 3,5 triệu và cao nhất đến 40, 50 triệu, tùy dòng và các tính năng đi kèm.

Phiên bản đồng hồ G-Shock Tough Solar giá thấp nhất được ghi nhận đến hiện tại chính là G-5600E-1. Mẫu đồng hồ này được xây dựng dựa trên phiên bản DW-5600 huyền thoại với thiết kế mặt vuông đặc trưng và màu đen cá tính. GAS-100 cũng là dòng đồng hồ G-Shock năng lượng mặt trời giá rẻ, chưa đến 4 triệu. Đây là dòng đồng hồ sở hữu thiết kế mặt tròn phổ biến, bộ vỏ cứng cáp và khá hầm hố, rất được các chàng trai hiện đại yêu thích.

Casio G-Shock tough Solar đa dạng mẫu mã và giá.
Casio G-Shock tough Solar đa dạng mẫu mã và giá.

Ở các phân khúc cao cấp hơn, đồng hồ G-Shock G Steel hay các dòng MT-G, MR-G… đều có các mẫu sử dụng công nghệ năng lượng ánh sáng. Giá đồng hồ G-Shock thuộc những dòng này cũng cao hơn, từ 9 triệu trở lên. Tất nhiên, đi kèm với giá chính là các chức năng hiện đại cùng với việc sử dụng các vật liệu cao cấp, giúp đồng hồ sang chảnh và đẳng cấp hơn.

Cách sử dụng đồng hồ Casio G-Shock Tough Solar

Đa số các mẫu đồng hồ Casio chạy bằng năng lượng ánh sáng chỉ khác về pin so với các mẫu đồng hồ thông thường, về cách chỉnh và sử dụng các chức năng vẫn thế. Sử dụng đồng hồ G-Shock Tough Solar, bạn sẽ không lo đồng hồ bị hết pin đột ngột khi đang sử dụng hoặc phải thay pin định kỳ. Tuy vậy, bạn vẫn phải tuân thủ các quy tắc sau:

– Không mặc áo che mất mặt đồng hồ: Trên mặt số đồng hồ G-Shock Tough Solar sẽ được gắn 1 tấm Solar Panel để hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng, tích trữ và cung cấp cho bộ máy. Che mất mặt số khiến đồng hồ không thể hấp thụ ánh sáng, tuy vẫn có thể sử dụng lượng pin tích trữ nhưng vẫn tốt hơn nếu đồng hồ luôn được trữ đầy pin.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock Tough Solar.
Lưu ý khi sử dụng đồng hồ G-Shock Tough Solar.

– Sạc ngay khi pin báo yếu: Hầu hết các mẫu đồng hồ G-Shock Tough Solar sẽ có tính năng báo pin yếu. Khi đồng hồ báo yếu thì bạn phải đi sạc ngay nhé, để tránh đồng hồ bị đứng kim, phải kích hoạt để chạy lại. Nếu không sử dụng nữa thì sạc đầy và bỏ đồng hồ ở nơi không có ánh sáng, bạn có thể bảo quản đồng hồ đến tận 20 tháng mà vẫn chưa hết pin đấy.

Xem thêm:  
https://thutucmuaban.com/5-cach-kiem-tien-online-tai-nha-hot-nhat-2020/

https://thutucmuaban.com/khong-phai-xuat-trinh-hoa-don-giay-khi-luu-thong-hang-hoa-tren-duong/

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì