Cách chăm sóc cây Hoàng Lan mới trồng hiệu quả nhất

Cây hoàng lan được biết đến như là một loại cây trồng đô thị với nhiều đặc tính quý như: cây cho bóng mát và cho hoa thơm. Ngày này cây được ứng dụng nhiều trong các thiết kế xây dựng.

Cây Hoàng Lan còn có tên gọi khác như Ngọc Lan Tây, Ylang Công Chúa ,thuộc họ thực vật mẵng cầu. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Philippnes, Indonesia và Malaysia. Cây Hoàng Lan là loại cây xanh có hoa, thân gỗ có vỏ màu xám trắng, tán hình trụ và thường mọc ngang tạo thành tán rộng rất đẹp, độ che phủ mặt đất lớn. Mặc dù là cây thân gỗ nhưng phần cảnh của nó lại khá giòn dẫn đến việc là cánh của nó rất dễ gãy. Trên những cành cây là những chiếc lá đơn mọc cách, trên những cành nhỏ những chiếc lá xếp thành 2 hàng, đặc biệt những chiếc lá này cũng rất dễ rụng. Phiến lá khá mềm và mỏng, những chiếc lá có hình trái xoan hoặc là hình trứng. Mặt lá nhẵn,màu xanh.

Hình: cây hoàng lan trồng tại khuôn viên 1 resort

Hoa của cây có màu vàng ánh lục hoặc màu hồng, có nhiều cánh hoa, hoa hình dạng quăn như sao biển. Đặc biệt, trong những bông hoa đó có hương thơm dễ chịu và chứa một lương tinh dầu khá lớn. Mỗi hoa cho ra một chùm quả, trong mỗi chùm quả đó thì là có chứa từ 10-12 hạt, hạt của nó khá to giống hạt của quả na.

Hoa của cây Hoàng Lan có mùi hương vừa nồng vừa đậm, nhưng lại thơm rất dễ chịu. Khi nhắm mắt lại, cảm nhận hương thơm đó ta sẽ cảm nhận được nó như là sự hòa trộn của mùi hương nhiều loài hoa hòa trộn lại. Bên trong những bông hoa đó chứa một loại tinh dầu mà chúng ta sử dụng khá phổ biến được gọi bằng chính cái tên từ nguyên liệu làm ra nó là tinh dầu Hoàng Lan.

Hình: Hoa của cây hoàng lan

Nhưng đối việc trồng cây không phải lúc nào cũng đơn giản. Để chăm sóc được một cây từ bé cho đến khi trưởng thành là không biết bao nhiêu công sức và thời gian đồng thời cũng phải có chút hiểu biết về cây thì mới có thể chăm sóc cây đươc.

Cây Hoàng Lan là loại cây có thể phát triển tối đa ở nơi có nhiều nắng, cây này ưa thích các loại đất chua, tại khu vực nguồn gốc của nó là các rừng mưa. Trong quá trình trồng chúng ta nên tỉa cành thường xuyên, phòng trừ sâu bệnh, làm sạch cỏ, bón phân theo từng giai đoạn để cây cho hoa nhiều. Đối với cây Hoàng Lan thì không cần tưới quá nhiều nước, nếu trời mat mẻ thì chúng ta có thể tưới 1 tuần1 lần với lượng nước tưới tùy thuộc vào mức độ phát triển của cây, cây càng lớn thì càng cần tưới nhiều nước. Nếu thời tiết khố nắng chúng ta có thể tưới 2 ngày 1 lần.

Hình: Trồng cây hoàng lan khuôn viên công ty

Cây Hoàng Lan là một cây trồng bóng mát, cùng với những bông hoa của nó thì có mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng. Vì chính lý do đó mà nhiều người lựa chọn cây này để trồng trong khu vườn thân yêu của mình với mục đích giúp cho không gian trong vườn nhà thêm phần mát mẻ, thư giãn.

Để mua cây hoàng lan với chất lượng cây trồng tốt hãy liên hệ tới công ty CÂY ĐÔ THỊ thông qua hotline (zalo): 0919280392

xem thêm:

Tại sao dân văn phòng nên lựa chọn màn hình dell khi mua màn hình máy tính cũ

Quy trình thuê xe 16 chỗ cho người cần biết

Có thể bạn quan tâm:

Cách khử mùi hôi chân

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn gì

5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *